dia-chi
Giờ mở cửa:
Cả tuần (Trừ ngày lễ)
dia-chi
Địa chỉ: Số 10 Lê Quý Đôn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Massage cơ sâu và 15 lợi ích

Tag: Massage cơ sâu

Mục tiêu chính của massage cơ sâu là giảm đau và khó chịu, tăng khả năng tự chữa lành của cơ thể. Massage cơ sâu không chỉ thư giãn  chúng còn mang lại nhiều lợi ích sau:

1. Hạ huyết áp

Massage cơ sâu giúp hạ huyết áp

Massage cơ sâu giúp hạ huyết áp

Massage cơ sâu có thể làm giảm huyết áp và giảm nhịp tim.

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Alternative and Complementary Medicine các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng xoa bóp cơ sâu 45-60 phút ở những bệnh nhân bị căng cơ dẫn đến  giảm huyết áp tâm thu là 10,4 và giảm áp suất tâm trương là 5,3.

2. Giảm căng cơ

Massage cơ sâu giúp giảm căng cơ

Massage cơ sâu giúp giảm căng cơ

Trong sinh hoạt hàng ngày và công việc không thể tránh việc sai tư thế dẫn tới hình thành các điểm căng cơ. Điểm căng cơ làm chúng ta cảm thấy đau mỏi, giảm tập trung, hạn chế vận động. Thật may mắn massage cơ sâu có thể giúp cải thiện phạm vi chuyển động, cũng như khuyến khích chữa lành các cơ bị tổn thương và các mô liên kết.

3. Giảm căng thẳng và lo âu

Massage cơ sâu giúp giảm căng thẳng và lo lắng

Massage cơ sâu giúp giảm căng thẳng và lo lắng

Theo một số chuyên gia chăm sóc sức khỏe, căng thẳng và lo lắng mãn tính đang đến gần mức dịch bệnh. Khi chúng ta bị căng thẳng, cơ thể chúng ta sẽ tiết ra hormone cortisol, gây tăng cân, yếu cơ, bầm tím và thậm chí là tiểu đường. May mắn thay, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy rằng massage cơ sâu làm tăng nồng độ oxytocin, mức serotonin và endorphin. Những hormone này rất cần thiết cho hạnh phúc và mối quan hệ lành mạnh. Sự tiếp xúc giữa người với người cũng giúp chúng ta cảm thấy gắn kết và thoải mái hơn.

4. Cải thiện chức năng phổi

Massage cơ sâu giúp cải thiện chức năng phổi

Massage cơ sâu giúp cải thiện chức năng phổi

Trong một nghiên cứu mang tính bước ngoặt năm 2017 được công bố trên Tạp chí Quốc tế về Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng xoa bóp có tác dụng ngay lập tức đối với nồng độ oxy đối với những người bị COPD nặng hoặc rất nặng. Trong nghiên cứu, các nhà nghiên cứu tuyên bố rằng massage cho thấy những cải thiện có ý nghĩa lâm sàng ngay lập tức về chức năng phổi với mức độ Sp02 tăng từ mức trung bình 93% đến 96%. Các tác giả của nghiên cứu khuyến khích nghiên cứu sâu hơn để xác định toàn bộ tiềm năng của massage đối với chức năng phổi và những người mắc COPD.

5. Cải thiện phục hồi thể thao

Massage cơ sâu giúp phục hồi chấn thương thể thao

Massage cơ sâu giúp phục hồi chấn thương thể thao

Liệu pháp xoa bóp, bao gồm xoa bóp cơ sâu, làm chậm hoạt động của các cytokine gây viêm  góp phần gây đau và viêm sau khi tập luyện hoặc thi đấu. Các nhà nghiên cứu từ Đại học Illinois tại Chicago đã phát hiện ra rằng liệu pháp xoa bóp giúp tăng mức protein liên quan đến việc sản xuất ty thể. Phản ứng hóa học này có thể giúp tạo điều kiện phục hồi cơ bắp và chữa lành sau chấn thương và hoạt động. Các nhà nghiên cứu tuyên bố rằng massage có thể cải thiện lưu thông và giảm đau nhức sau khi tập thể dục.

6. Cải thiện tính linh hoạt ở cột sống

Massage cơ sâu giúp cải thiện chức năng cột sống

Massage cơ sâu giúp cải thiện chức năng cột sống

Một nghiên cứu gần đây được công bố trên tạp chí Evidence Dựa Compuityary and Alternative Medicine cho thấy xoa bóp cơ sâu và xoa bóp trị liệu có thể cải thiện sự linh hoạt của cột sống cho nam giới với một tình trạng hiếm gặp gọi là viêm cột sống dính khớp.

7. Giảm đau lưng mãn tính

Massage cơ sâu giúp giảm đau lưng mãn tính

Massage cơ sâu giúp giảm đau lưng mãn tính

Đau thắt lưng mãn tính ảnh hưởng đến hàng triệu người mỗi năm tại Việt Nam. Cơn đau dai dẳng có thể làm suy nhược và ảnh hưởng xấu đến chất lượng của các yếu tố cuộc sống. May mắn thay, theo một thử nghiệm mù đơn ngẫu nhiên, các nhà nghiên cứu đã xác định rằng xoa bóp cơ sâu làm giảm đau.

Một nghiên cứu so sánh hiệu quả của hai loại massage khác nhau để điều trị đau lưng mãn tính, liệu pháp xoa bóp thông thường và massage cơ sâu cho thấy điều trị Massage cơ sâu trong 10 ngày đã làm cải thiện đáng kể đau hơn so với massage thông thường.

Một nghiên cứu năm 2014 được công bố trên Tạp chí Khoa học Thế giới cho thấy việc điều trị massage cơ sâu có tác động giảm đau mạnh hơn so với việc dùng thuốc.

8. Triệu chứng đau cơ xơ hóa dễ dàng

Massage cơ sâu giảm đau cơ xơ hóa

Massage cơ sâu giảm đau cơ xơ hóa

Các triệu chứng đau cơ xơ hóa có thể gây ra suy nhược đau, cứng, trầm cảm và lo lắng. Nghiên cứu cho thấy massage cơ sâu có thể là một phương thuốc tự nhiên hiệu quả cho chứng đau cơ xơ hóa. Các nghiên cứu cho thấy xoa bóp làm giảm đau, lo lắng và trầm cảm  ở những người bị đau cơ xơ hóa.

Tổng quan hệ thống được công bố trên tạp chí PLOS One cho thấy liệu pháp massage hàng tuần, dài hơn năm tuần, có lợi ích ngay lập tức trong việc cải thiện các triệu chứng đau cơ xơ hóa. Nếu bạn bị đau cơ xơ hóa, điều quan trọng là tìm một nhà trị liệu massage được cấp phép, người hiểu rõ về bệnh tự miễn này và có nhiều kinh nghiệm điều trị nó.

9. Tăng cường vận động chung

Massage cơ sâu giúp tăng cường sức mạnh của cơ bắp

Massage cơ sâu giúp tăng cường sức mạnh của cơ bắp

Khi chúng ta già đi các tầm vận động thường giảm. Đối với những người ngồi ở bàn làm việc cả ngày, điều này có thể xảy ra sớm hơn. Trong một phân tích tổng hợp các nghiên cứu lâm sàng được công bố trên Tạp chí Khoa học Vật lý trị liệu, các nhà nghiên cứu lưu ý rằng xoa bóp có hiệu quả trong việc cải thiện sự dẻo dai , do đó cải thiện phạm vi chuyển động. Các nhà nghiên cứu của phân tích tổng hợp này đã xem xét bảy nghiên cứu lâm sàng và kết luận rằng xoa bóp cơ sâu có thể cải thiện khả năng vận động của khớp. 

10. Giảm đau mãn tính

Massage cơ sâu giúp thư giãn

Massage cơ sâu giúp giảm đau mãn tính

Trong một nỗ lực để chống lại cuộc khủng hoảng opioid ở Mỹ, các nhà nghiên cứu đang điều tra khả năng của liệu pháp xoa bóp để giảm đau mãn tính. Năm 2018, Hiệp hội Trị liệu Massage Hoa Kỳ đã xuất bản một báo cáo có tiêu đề Liệu pháp Massage trong Chăm sóc & Quản lý Đau, trong đó nhấn mạnh các nghiên cứu mới nhất cho thấy cách xoa bóp giảm đau mãn tính. Nghiên cứu này hỗ trợ việc sử dụng xoa bóp trong quản lý đau mãn tính như liệu pháp bổ trợ thay vì thuốc giảm đau opioid theo toa. Các nhà nghiên cứu đưa ra giả thuyết rằng liệu pháp xoa bóp có thể loại bỏ khả năng nghiện opioid ở một số nhóm bị đau mãn tính.

11. Massage cơ sâu giúp thúc đẩy giấc ngủ

Massage thư giãn giúp thúc đẩy giấc ngủ

Massage giúp thúc đẩy giấc ngủ

Mất ngủ là một vấn đề đang gia tăng ở Việt Nam. Lối sống, căng thẳng, lo lắng và thiếu tập thể dục đều góp phần vào giấc ngủ kém. Giờ đây, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng massage cơ sâu có thể giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ bằng cách giảm mức cortisol và giảm huyết áp và nhịp tim. Nghiên cứu, được công bố trên tạp chí Sleep Science, được thực hiện trên những phụ nữ sau mãn kinh bị chuẩn đoán mất ngủ. Các nhà nghiên cứu chuyển tiếp rằng liệu pháp xoa bóp có thể có lợi cho các triệu chứng mãn kinh, đặc biệt là chứng mất ngủ.

12. Cải thiện thế chất của vận động viên

cải thiện thể chất

Massage cơ sâu giúp cải thiện thể chất

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học thể thao cho thấy việc massage cơ sâu giúp tăng sự tập trung, giúp phòng ngừa và điều trị các chấn thương.

13. Massage cơ sâu giúp giảm đau do viêm khớp

Giảm viêm khớp

Massage cơ sâu giúp giảm viêm

Theo Arthritis Foundation, massage thường được sử dụng để làm giảm các triệu chứng thông thường của nhiều loại viêm khớp, bao gồm viêm khớp mãn tính, co cứng khớp, hạn chế chuyển động trong khớp.

SCC là đơn vị khám chữa bệnh đầu tiên tại Việt Nam đưa phương pháp massage cơ sâu vào trong chăm sóc và bảo tồn hệ thống cơ, giúp hệ tuần hoàn hoạt động tốt hơn, cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh, chấm dứt toàn bộ các cơn đau mỏi gặp phải. Bác sĩ SCC sẽ xác định các khu vực điều trị và chỉ định phác đồ tốt nhất cho bệnh nhân giúp bệnh nhân.

14. Massage cơ sâu giúp tan mô sẹo

Tan mô sẹo

Massage cơ sâu giúp tan mô sẹo

Liệu pháp này thường được áp dụng điều trị sau chấn thương để giúp phá vỡ các mô sẹo vừa được hình thành. Massage mô sâu đã được chứng minh là giúp giảm viêm và co thắt cơ bằng cách kích thích lưu thông máu, nới lỏng cơ bắp để cho phép oxy được cung cấp nhiều hơn, giảm căng thẳng thần kinh.

15. Massage cơ sâu giúp giảm đau và hỗ trợ quá trình sinh sản

Tốt cho bà mẹ mang thai

Massage cơ sâu rất tốt cho bà mẹ mang thai

Trong thời kỳ mang thai hoặc sau sinh người mẹ thường gặp phải các cơn đau mỏi vùng cổ vai gáy hay thắt lưng do việc lớn lên của thai nhi trong bụng mẹ, do tư thế sinh hoạt không thoải mái, do quá trình sinh nở… Massage cơ sâu sẽ giúp giảm cảm giác đau mỏi, tăng tuần hoàn dinh dưỡng giúp mẹ và bé khỏe mạnh hơn.

SCC tự hào là đơn vị đầu tiên áp dụng massage cơ sâu và trong chăm sóc và điều trị các bệnh cơ xương khớp. Vui lòng liên hệ trước để đặt lịch trị liệu.

Bài viết liên quan

Giãn cơ duỗi đầu gối trong tư thế đứng có hỗ trợ mức nâng cao

328
16/03/2021
Thực hiện Đứng tựa lưng vào bàn, giường có đệm lót, hoặc một bộ đỡ êm, có độ cao thấp hơn hông Dồn trọng lượng cơ thể giữ thăng bằng trên chân phải và hơi chùng gối xuống. Gập đầu gối trái và đưa cổ chân ra sau gác lên bệ đỡ. Đặt cả hai tay lên bệ đỡ phía sau cách mông 15 - 30 cm Từ...

Giãn cơ duỗi đầu gối trong tư thế khuỵu gối mức nâng cao

316
16/03/2021
Giãn cơ đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như giảm chấn thương, giúp hiệu suất tập luyện và thi đấu cao hơn, giúp tan mô sẹo, giảm đau xương khớp, cải thiện thể chất của vận động viên, cải thiện giấc ngủ…Vì vậy bạn nên giãn cơ thường xuyên nhé. Trong bài viết hôm nay SCC sẽ chia sẻ cho bạn bài tập giãn cơ duỗi...

Giãn cơ duỗi đầu gối trong tư thế nằm mức trung bình

284
16/03/2021
Giãn cơ đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như giảm chấn thương, giúp hiệu suất tập luyện và thi đấu cao hơn, giúp tan mô sẹo, giảm đau xương khớp, cải thiện thể chất của vận động viên, cải thiện giấc ngủ…Vì vậy bạn nên giãn cơ thường xuyên nhé. Trong bài viết hôm nay SCC sẽ chia sẻ cho bạn bài tập giãn cơ duỗi...

Giãn cơ duỗi đầu gối trong tư thế ngồi mức cơ bản

299
16/03/2021
Giãn cơ đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như giảm chấn thương, giúp hiệu suất tập luyện và thi đấu cao hơn, giúp tan mô sẹo, giảm đau xương khớp, cải thiện thể chất của vận động viên, cải thiện giấc ngủ…Vì vậy bạn nên giãn cơ thường xuyên nhé. Trong bài viết hôm nay SCC sẽ chia sẻ cho bạn bài tập giãn cơ duỗi...