Địa chỉ: Số 10 Lê Quý Đôn, Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 096.369.1010,083.369.1010
Mở cửa: Tất cả các ngày
Email: xuongkhopscc@gmail.com

Loạn dưỡng thần kinh giao cảm phản xạ ở mặt

Tag:

Hội chứng lâm sàng loạn dưỡng thần kinh giao cảm phản xạ ở mặt

Loạn dưỡng thần kinh giao cảm phản xạ là một nguyên nhân hiếm gặp gây đau cho mắt và cổ. còn được biết đến là hội chứng đau vùng mạn tính type I, loạn dưỡng thần kinh giao cảm phản xạ ở mặt là một trường hợp kinh điển mà bác sỹ lâm sàng cần nghĩ đến những chẩn đoán để có thể xác định được nó.

Mặc dù triệu chứng phức tạp trong bệnh này tương đối không khác biệt trên những bệnh nhân khác nhau,và RSD ở mặt cổ gần giống như ở chi trên và chi dưới, bệnh thường không dược chẩn đoán đúng. Do đó, cơn đau mắt của bệnh nhân chỉ được chẩn đoán và điều trị một cách chung chung.

Điểm chung thường gặp trên tất cả các bệnh nhân bị RSD ở mặt là có chấn thương. Có thể có các tổn thương đi kèm tổn thương thực thể trên phần mềm, răng hoặc xương mặt, nhiễm trùng,ung thư,viêm khớp, hoặc tổn thương hệ thống thần kinh trung ương hoặc dây thần kinh sọ não.

Dấu hiệu và triệu chứng loạn dưỡng thần kinh giao cảm phản xạ ở mặt

loạn dưỡng thần kinh

Tiêu chuẩn vàng của loạn dưỡng phản xạ thần kinh giao cảm mặt là cơn đau rát bỏng ở mặt. Cơn đau thường liên quan tới loạn cảm giác đau ở da hoặc niêm mạc và không lan theo đường đi của các dây thần kinh sọ hay thần kinh ngoại biên.

Những vùng bị kích thích, đặc biệt là niêm mạc là những vùng da và niêm mạc nuôi dưỡng thường gặp sự thay đổi trong vùng bị loạn dưỡng thần kinh cảm giác phản xạ. Thay đổi vận mạch và tiến dịch cũng có thể được phát hiện.

Nhưng ở bệnh nhân loạn dưỡng thần kinh giao cảm phản xạ ở các chi, những triệu chứng này thường ít rõ ràng hơn. Thường gặp những bệnh nhân đã từng có bằng chứng đã nhổ răng trước đó trong nỗ lực giảm đau. Những bệnh nhân này cũng thường xuyên bị rối loạn giấc ngủ và trầm cảm.

So sánh sự khác biệt giữa đau dây thần kinh sinh ba, cơn đau mặt không điển hình và loạn dưỡng thần kinh giao cảm phản xạ ở mặt.

Các biến chứng của RSD mặt là do những chuẩn đoán nhầm gây ra vì vậy để được thăm khám chính xác nhất bạn nên qua SCC.

Bài viết liên quan

Loạn dưỡng thần kinh giao cảm phản xạ ở mặt

Loạn dưỡng thần kinh giao cảm phản xạ ở mặt

Hội chứng lâm sàng loạn dưỡng thần kinh giao cảm phản xạ ở mặt Loạn dưỡng thần kinh giao cảm phản xạ là một nguyên nhân hiếm gặp gây đau cho mắt và cổ. còn được biết đến là hội chứng đau vùng mạn tính type I, loạn dưỡng thần kinh giao cảm phản xạ ở mặt là một trường hợp kinh điển mà bác sỹ lâm sàng cần nghĩ...
Loạn dưỡng thần kinh giao cảm phản xạ ở mặt

Hội chứng xương móng- Dấu hiệu và triệu chứng

Hội chứng lâm sàng Hội chứng xương móng gây ra bởi sự vôi hóa và viêm vùng bám tận của dây chằng trâm- móng vào xương móng. Mỏm trâm bắt nguồn ngay dưới lỗ tai ngoài, hướng theo phía đuôi và bụng xương thái dương. Dây chằng trâm móng bám ở phía đuôi và bụng thái dương. Dây chằng trâm móng bám ở phía đầu vào mỏm trâm và...
Loạn dưỡng thần kinh giao cảm phản xạ ở mặt

Chứng đau mặt không điển hình-Dấu hiệu và triệu chứng

Hội chứng lâm sàng chứng đau mặt không điển hình Đau mặt không điển hình (còn được biết đến là đau dây thần kinh mặt không điển hình) mô tả một nhóm các hội chứng đau không đồng nhất, trên thực tế, đau mặt không thể phân loại được như đau dây thần kinh sinh ba. Cơn đau liên tục và có thể thay đổi cường độ. Nó hầu...
Loạn dưỡng thần kinh giao cảm phản xạ ở mặt

Rối loạn chức năng khớp thái dương hàm

Hội chứng rối lọn chức năng khớp thái dương hàm dưới Rối loạn chức năng khớp thái dương hàm dưới (còn được biết đến là rối loạn đau cơ của các cơ nhai) được đặc trưng bởi sự đau tại vị trí khớp thái dương- hàm dưới kéo theo xương hàm dưới, tai, cổ, và các cột trụ hạnh nhân. Khớp thái dương hàm là một khớp được chia thành...