dia-chi
Giờ mở cửa:
Thứ 2 - Thứ 7: 8h00 - 18h00
Chủ nhật: Từ 8h00 - 17h30
dia-chi
Địa chỉ: Số 10 Lê Quý Đôn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hội chứng đường hầm xương trụ - Triệu chứng, điều trị hiệu quả

Tag: chèn ép thần kinh,Đau cổ tay,đau tay

Hội chứng đường hầm xương trụ (Ulnar Tunnel Syndrome) gặp tỷ lệ ít hơn so với hội chứng đường hầm cổ tay. Hội chứng này do chèn ép cục bộ dây thần kinh trụ trong ống trụ ở cổ tay gây nên rối loạn về cảm giác và vận động tùy theo định khu bị chèn ép. Bệnh lý nếu không được điều trị đúng và kịp thời có thể gây teo cơ, hạn chế vận động. Hãy cùng tìm hiểu về bệnh lý này qua bài viết sau:

Hội chứng đường hầm xương trụ là gì?

hội chứng đường hầm xương trụ

Hội chứng đường hầm xương trụ  được biết đến như một bệnh chèn ép dây thần kinh trụ ở cổ tay. Hội chứng này do chèn ép cục bộ dây thần kinh trụ trong ống trụ ở cổ tay gây nên rối loạn về cảm giác và vận động tùy theo định khu bị chèn ép.

Dấu hiệu, triệu chứng của hội chứng đường hầm xương trụ

  • Bệnh nhân có hiện tượng đau, tê bì và dị cảm cổ tay, lan đến phía trụ của bàn tay và mu tay, lan đến ngón út và nửa trong ngón nhẫn.
  • Các triệu chứng này có thể lan lên trên theo dây thần kinh bị chèn ép đến cẳng tay.
  • Triệu chứng đau trong hội chứng đường hầm xương trụ thường được mô tả là kiểu đau nhức nhối hay bỏng rát, dị cảm như kim châm.
  • Đau trong hội chứng đường hầm xương trụ thường tăng lên vào ban đêm, trầm trọng thêm khi gấp hoặc duỗi cổ tay quá mạnh.

dấu hiệu, triệu chứng hội chứng đường hầm xương trụ

Nguyên nhân gây bệnh

Hai nhóm nguyên nhân gây hội chứng đường hầm xương trụ có thể kể đến như:

  • Các nguyên nhân do chấn thương gồm: các chấn thương vùng cổ tay (tai nạn, chấn thương thể thao…), chấn thương do đặc thù công việc phải vận đông cổ tay và gan tay bị đè ép thường xuyên;
  • Các nguyên nhân không do chấn thương gồm: các bệnh lý viêm xương khớp ở cổ tay, chèn ép do hạch, bệnh lý mạch máu…

Điều gì xảy ra nếu không điều trị sớm và đúng hướng

Với bệnh lý này nếu bạn không điều trị sớm sự kích thích, chèn ép vào dây thần kinh liên tục lâu dần dẫn tới viêm dây thần kinh, tổn thương dây thần kinh gây tín hiệu dẫn truyền sai, cơ sẽ không được nhận chất dinh dưỡng đầy đủ dẫn tới teo cơ, hạn chế vận động. Vì vậy khi có bất cứ dấu hiệu như ở trên bạn nên tìm đến các cơ sở uy tín để được thăm khám và điều trị.

>>>Nhận ngay gói ưu đãi Khám + Chữa bệnh giá chỉ 199K (không mất thêm phụ phí)

Cách điều trị triệt để hội chứng đường hầm xương trụ

Để điều trị hội chứng đường hầm xương trụ hiệu quả thì việc điều trị cần đạt các mục tiêu sau:

  • Hết toàn bộ các triệu chứng đau, viêm, nhức nhối, tê bì, khó chịu
  • Xử lý vào nguyên nhân gốc rễ gây bệnh tức là giải phóng được sự chèn ép của thần kinh hoàn toàn
  • Cấu trúc thần kinh, cơ xương khớp phục hồi sức mạnh và sự dẻo dai
  • Toàn bộ biên độ vận động khớp bình thường, các cử động không còn bất cứ một khó chịu, đau đớn nào

Và với bệnh lý này việc dùng thuốc hay tiêm không phải là phương án chính xác do nguy cơ tái phát rất cao, chỉ đơn thuần giảm triệu chứng chứ không phục hồi được. Tại SCC tất cả các giải pháp đưa ra đều dựa trên khoa học KHÔNG DÙNG THUỐC-KHÔNG TIÊM-KHÔNG PHẪU THUẬT. Mục tiêu điều trị là tận gốc, phục hồi hoàn toàn tự nhiên chứ không phải chỉ giảm triệu chứng. Chỉ có như vậy nguy cơ tái phát thấp và an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân.

khám và điều trị đau cổ tay hiệu quả

SCC đã thành công trong việc chữa hội chứng đường hầm xương trụ, khôi phục chức năng vận động cho nhiều bệnh nhân, kể cả những trường hợp đã thất bại với các phương pháp chữa trị khác nhờ  đội ngũ y bác sĩ giỏiphương pháp độc quyền mang lại hiệu quả nhanh và bền vững, hệ thống trang thiết bị hiện đại, đặc biệt chi phí hợp lý chính là một điểm cộng sáng giá.

Liên hệ ngay 096.369.1010 hoặc 083.369.1010 để được tư vấn và đặt lịch thăm khám.

Bài viết liên quan

Phục hồi chức năng tổn thương dây thần kinh giữa – Điều trị hiệu quả

61
02/04/2021
Vị trí, chức năng của dây thần kinh giữa Thần kinh giữa xuất phát từ bó ngoài và bó trong của đám rối thần kinh cánh tay, đi xuống cánh tay dọc theo động mạch cánh tay rồi xuống cẳng tay, nằm giữa các cơ gấp chung các ngón nông và gấp chung các ngón sâu. Khi đến cổ tay, thần kinh giữa đi trong ống cổ tay để xuống...

Đau dây thần kinh hông to-Triệu chứng, cách điều trị tốt nhất

37
25/03/2021
Đau dây thần kinh hông to hay đau dây thần kinh tọa là gì? Nguyên nhân, dấu hiệu, triệu chứng của bệnh? Làm sao để điều trị bệnh lý này hiệu quả nhất? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau: Dây thần kinh hông to là gì? Dây thần kinh hông to là dây thần kinh to và dài nhất cơ thể. Được cấu tạo bởi 2 rễ chính là...

Hội chứng ống cổ chân sau-Nguyên nhân, triệu chứng, điều trị hiệu quả

123
24/02/2021
Nguyên nhân gây hội chứng ống cổ chân sau Hội chứng ống cổ chân sau sảy ra  do sự chèn ép dây thần kinh chày sau khi nó đi qua đường hầm cổ chân sau. Đường hầm cổ chân sau được cấu tạo từ mạc giữ gân gấp, các xương cổ chân và dây chằng khuyết. Ngoài thần kinh chày sau, trong đường hầm cổ chân sau còn chứa động...

Hội chứng ống cổ chân trước-Nguyên nhân, triệu chứng, cách điều trị

120
24/02/2021
Nguyên nhân gây hội chứng ống cổ chân trước Hội chứng ống cổ chân trước có nguyên nhân do chèn ép dây thần kinh mác sâu khi nó chạy dưới lớp mác nông cổ chân. Nguyên nhân thường gặp nhất gây ra sự chèn épnày là chấn thương mu bàn chân. Nghiêm trọng hơn, gấp đột ngột về phía gan bàn chân cũng gây ra hội chứng ống cổ chân...