dia-chi
Giờ mở cửa:
Thứ 2 - Thứ 7: 8h00 - 18h00
Chủ nhật: Từ 8h00 - 12h00
dia-chi
Địa chỉ: Số 10 Lê Quý Đôn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điểm kích hoạt của cơ trên gai và cách điều trị

Vị trí và các điểm kích hoạt của cơ trên gai

Các cơ trên gai nằm ở bên ngoài của 1/3 trên của bả vai. Chức năng của cơ này là hỗ trợ nâng cánh tay lên trên đầu. Mặc dù nó là một cơ nhỏ, nó có một chức năng cực kỳ quan trọng, và không nên bỏ qua. Các điểm kích hoạt của cơ trên gai gây ra một cơn đau sâu, đau ở vai. Nó vô cùng đau đớn và làm bạn không thể nâng cánh tay lên trên đầu. Điều này làm bạn gặp khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày và cuộc sống của bạn trở nên khó khăn hơn.

Nếu bạn đã từng được chẩn đoán bị viêm bao hoạt dịch, thì có thể điểm kích hoạt của cơ trên gai là nguồn thực sự của cơn đau của bạn, chứ không phải là viêm bao hoạt dịch khớp vai. Trong trường hợp này, cơn đau không giải quyết với các loại thuốc kháng viêm thường được kê đơn.

Một điểm đau khá thú vị do các điểm kích hoạt trên nhóm cơ này là đau ở phần ngoài khuỷu tay. Cơn đau này thường bị chuẩn đoán nhầm là viêm mỏm lồi cầu hoặc “Tennis Elbow”. Khi bạn làm việc bằng máy tính không có điểm tỳ cho khuỷu tay, đeo cặp sách hoặc túi nặng hoặc nâng vật nặng có thể làm tăng kích thước các điểm kích hoạt. Sử dụng lực điều trị thích hợp trên các điểm kích hoạt có thể giữ cho cơ khỏe mạnh.

Phương pháp điều trị bệnh

Bài tập giãn cơ trên gai

điểm kích hoạt của cơ trên gai

Ngồi trên ghế (hoặc đứng) gần tường. Đặt cánh tay trái thẳng ra một bên với khuỷu tay thẳng, và đặt tay vào tường.

Di chuyển vòng eo ra xa tường cho đến khi trong cánh tay cảm thấy căng.

Giữ trong 10-15 giây.

Lặp lại cho phía bên kia.

Lặp lại chu kỳ ba lần, ít nhất ba lần mỗi ngày.

Trị liệu bằng điểm kích hoạt trigger point

 

Khi điều trị điểm kích hoạt trigger point, chu kỳ hóa học/áp lực bị gián đoạn giúp giảm co thắt và đau ở cơ. Ngoài ra việc tác dụng vào cơ giúp tăng lưu thông và loại bỏ các chất cặn bã. Một hiệu quả khác nữa là giúp giãn cơ và làm cơn đau giảm xuống. Cuối cùng, nhờ việc sử dụng lực vào điểm kích hoạt sẽ giúp truyền tín hiệu đi và làm các cơn đau do điểm kích hoạt gây ra mất dần.

Điều quan trọng bạn phải hiểu rằng điểm kích hoạt trigger point không phải là các điểm huyệt. Để điều trị hiệu quả bác sĩ phải trực tiếp tìm ra các điểm này và chỉ định lực điều trị thích hợp.

SCC là địa chỉ đầu tiên và duy nhất áp dụng kỹ thuật trị liệu điểm kích hoạt trigger point trong điều trị cơ xương khớp.

Chú ý sinh hoạt trong quá trình trị liệu

 

Bài viết liên quan

6 nguyên nhân gây đau đầu thường gặp

30
18/06/2020
Đau đầu gây ra rất nhiều sự khó chịu và mệt mỏi cho người bệnh. Vậy nguyên nhân gây đau đầu là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau: Đau nửa đầu Nguyên nhân chủ yếu gây ra bởi các dây thần kinh và mạch máu trên đầu hoặc cổ có dấu hiệu bị nhiễu loạn. Đây là hội chứng rất dễ gặp phải có thể trở nên nguy...

Điều trị giãn cơ - phương pháp hiệu quả cho người mắc bệnh cơ xương khớp

355
05/02/2020
Sự vận động của mỗi cá nhân là tổ hợp của nhiều yếu tố mà linh hoạt là một phần trong đó. Tuy nhiên, trong cuộc sống, đôi khi chúng ta có thể mắc các bệnh xương khớp làm cho cơ thể trở nên kém linh hoạt. Sự kém linh hoạt gây ra nhiều nguy hiểm và hạn chế. Khi đó, điều trị giãn cơ là chính là phương...

Viêm khớp là gì?

231
04/12/2019
Viêm khớp là gì? Viêm khớp là thuật ngữ được sử dụng để mô tả các tình trạng đau, sưng, ấm nóng ở khớp, cũng như cứng khớp buổi sáng kéo dài hơn một giờ. Các dạng phổ biến nhất là viêm khớp dạng thấp (RA), viêm khớp vẩy nến(PsA), Lupus ban đỏ (SLE, lupus), bệnh gút và viêm cột sống dính khớp (AS). Trong những căn bệnh này, hệ thống...

Hình mẫu nhân viên văn phòng 20 năm tới

185
13/11/2019
Gù, sưng, phù nề, giãn tĩnh mạch chi, các nhà khoa học của Anh đã đưa ra hình mẫu người nhân viên văn phòng trong 20 năm tới. Đó là một hình mẫu nữ văn phòng với cột sống gù, tay chân sung phù, đôi mắt đỏ ngầu. Bạn cũng sẽ như cô ấy nếu không nghe theo các chuyên gia cải thiện điều kiện làm việc của mình. Cột sống...