Địa chỉ: Số 10 Lê Quý Đôn, Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 096.369.1010,083.369.1010
Mở cửa: Tất cả các ngày
Email: xuongkhopscc@gmail.com

Đau thần kinh chẩm - Dấu hiệu, triệu chứng và cách điều trị

Tag:

Đau thần kinh chẩm hay đau sau đầu thường là kết quả của các chấn thương đụng dập vào dây thần kinh chẩm lớn và chẩm bé. Bệnh có dấu hiệu, triệu chứng và cách điều trị hiệu quả như thế nào hãy cùng SCC tìm hiểu qua bài viết sau nhé:

Hội chứng lâm sàng đau thần kinh chẩm

Đau thần kinh chẩm thường là kết quả của các chấn thương đụng dập vào dây thần kinh chẩm lớn và chẩm bé.

đau thần kinh chẩm

Đau thần kinh chẩm rất nguy hiểm nếu không điều trị sớm

Thần kinh chẩm lớn xuất phát từ các sợi của nhánh lưng tách ra từ dây thần kinh cổ 2. Trong khi đó, thần kinh chẩm bé xuất phát từ các sợi thần kinh cổ 3.

Dây thần kinh chẩm lớn đi xuyên qua cân ngay dưới đường gáy trên và đi cùng với động mạch chẩm.

Nó chi phối cho phần trong của da đầu phía sau và vùng đỉnh ở phía trước. Dây thần kinh chẩm bé xuất phát từ các nhánh trước của dây thần kinh cổ 2 và 3.

Thần kinh chẩm bé đi lên trên dọc bờ sau của cơ ức đòn chũm và chia các nhánh chi phối cho phần ngoài của da đầu phía sau và mặt sọ của loa tai.

Bệnh này ít phổ biến hơn các vi chấn thương lặp đi lặp lại do ngửa cổ quá mức hoặc ngồi trước màn hình máy tính trong một thời gian dài mà sai tư thế.

Dấu hiệu và triệu chứng của đau sau đầu

Bệnh nhân bị đau thần kinh chẩm có biểu hiện đau dây thần kinh ở vùng chi phối của thần kinh chẩm lớn và chẩm bé khi sờ vào chúng ở vị trí ngang mức ụ chẩm.

Một số bệnh nhân có thể biểu lộ cơn đau khi xoay hoặc nghiêng cổ sang hai bên.

>Đăng ký ngay gói ưu đãi Khám + Chữa 1 buổi giá chỉ 99k tại xương khớp SCC

Cách giảm đau tạm thời

 

Những chú ý sinh hoạt cho người mắc bệnh

 

Biến chứng nguy hiểm của bệnh nếu không được thăm khám kịp thời

Vùng da đầu rất giàu mạch máu. Các mạch máu này lại nằm gần cả hai dây thần kinh chẩm lớn và chẩm bé. Điều đó có nghĩa là nếu điều trị không đúng cách có thể gây bầm máu hay khối máu tụ.

Cách điều trị đau sau đầu (đau dây thần kinh chẩm) tại SCC

Với các bệnh nhân gặp các triệu chứng đau đầu trước hết bác sĩ SCC sẽ khám để xác định các nguyên nhân và bệnh lý cụ thể.

Cách điều trị của chúng tôi sẽ kết hợp các giải pháp điều trị không dùng thuốc như chiropractic, atpt, thần kinh sọ, vật lý trị liệu…để đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Giúp người bệnh không bị phụ thuộc vào thuốc cũng như giải quyết triệt để nguyên nhân gây bệnh.

Bài viết liên quan

Đau thần kinh chẩm - Dấu hiệu, triệu chứng và cách điều trị

Đau đầu hồi ứng - bệnh lý do lạm dụng thuốc giảm đau đầu

Đau đầu hồi ứng là gì? Đau đầu hồi ứng là hội chứng đau đầu mới được xác định gần đây, xảy ra ở những bệnh nhân lạm dụng thuốc điều trị cắt cơn đau đầu của họ. Việc lạm dụng thuốc này dẫn đến đau đầu ngày càng thường xuyên hơn và không đáp ứng với cả thuốc điều trị cắt cơn và điều trị dự phòng. Hãy cùng...
Đau thần kinh chẩm - Dấu hiệu, triệu chứng và cách điều trị

Đau sau đầu - Dấu hiệu, triệu chứng và cách điều trị

Đau thần kinh chẩm (đau sau đầu) thường là kết quả của các chấn thương đụng dập vào dây thần kinh chẩm lớn và chẩm bé. Bệnh có dấu hiệu, triệu chứng và cách điều trị hiệu quả như thế nào hãy cùng SCC tìm hiểu qua bài viết sau nhé Hội chứng lâm sàng đau thần kinh chẩm Đau thần kinh chẩm thường là kết quả của các chấn thương...
Đau thần kinh chẩm - Dấu hiệu, triệu chứng và cách điều trị

Triệu chứng, biến chứng và cách điều trị đau đầu của người đi bơi

Đau đầu của người đi bơi xuất hiện ngày càng nhiều cùng với sự gia tăng của người tham gia vào bơi lội. Vậy hãy cùng SCC tìm hiểu về dấu hiệu, triệu chứng, biến chứng và cách điều trị hiệu quả đau đầu của người đi bơi nhé: Hội chứng lâm sàng Đau đầu của người đi bơi như một phần trong rèn luyện thể chất. Bệnh nhân có thể...
Đau thần kinh chẩm - Dấu hiệu, triệu chứng và cách điều trị

Cách điều trị hiệu quả đau đầu do căng thẳng

Đau đầu do căng thẳng, thường được biết như là những cơn đau do co cơ, là kiểu đau đầu thường gặp nhất mà nhiều người mắc phải. Vậy dấu hiệu, triệu chứng, biến chứng và cách điều trị đau đầu do căng thẳng hiệu quả là gì? Hãy cùng SCC tìm hiểu qua bài viết sau nhé: Hội chứng lâm sàng chứng đau đầu do căng thẳng Đau đầu do...