dia-chi
Giờ mở cửa:
Thứ 2 - Thứ 7: 8h00 - 18h00
Chủ nhật: Từ 8h00 - 12h00
dia-chi
Địa chỉ: Số 10 Lê Quý Đôn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Đau thần kinh chẩm - Dấu hiệu, triệu chứng và cách điều trị

Đau thần kinh chẩm hay đau sau đầu thường là kết quả của các chấn thương đụng dập vào dây thần kinh chẩm lớn và chẩm bé. Bệnh có dấu hiệu, triệu chứng và cách điều trị hiệu quả như thế nào hãy cùng SCC tìm hiểu qua bài viết sau nhé:

Hội chứng lâm sàng đau thần kinh chẩm

Đau thần kinh chẩm thường là kết quả của các chấn thương đụng dập vào dây thần kinh chẩm lớn và chẩm bé.

đau thần kinh chẩm

Đau thần kinh chẩm rất nguy hiểm nếu không điều trị sớm

Thần kinh chẩm lớn xuất phát từ các sợi của nhánh lưng tách ra từ dây thần kinh cổ 2. Trong khi đó, thần kinh chẩm bé xuất phát từ các sợi thần kinh cổ 3.

Dây thần kinh chẩm lớn đi xuyên qua cân ngay dưới đường gáy trên và đi cùng với động mạch chẩm.

Nó chi phối cho phần trong của da đầu phía sau và vùng đỉnh ở phía trước. Dây thần kinh chẩm bé xuất phát từ các nhánh trước của dây thần kinh cổ 2 và 3.

Thần kinh chẩm bé đi lên trên dọc bờ sau của cơ ức đòn chũm và chia các nhánh chi phối cho phần ngoài của da đầu phía sau và mặt sọ của loa tai.

Bệnh này ít phổ biến hơn các vi chấn thương lặp đi lặp lại do ngửa cổ quá mức hoặc ngồi trước màn hình máy tính trong một thời gian dài mà sai tư thế.

Dấu hiệu và triệu chứng của đau sau đầu

Bệnh nhân bị đau thần kinh chẩm có biểu hiện đau dây thần kinh ở vùng chi phối của thần kinh chẩm lớn và chẩm bé khi sờ vào chúng ở vị trí ngang mức ụ chẩm.

Một số bệnh nhân có thể biểu lộ cơn đau khi xoay hoặc nghiêng cổ sang hai bên.

>Đăng ký ngay gói ưu đãi Khám + Chữa 1 buổi giá chỉ 99k tại xương khớp SCC

Cách giảm đau tạm thời

 

Những chú ý sinh hoạt cho người mắc bệnh

 

Biến chứng nguy hiểm của bệnh nếu không được thăm khám kịp thời

Vùng da đầu rất giàu mạch máu. Các mạch máu này lại nằm gần cả hai dây thần kinh chẩm lớn và chẩm bé. Điều đó có nghĩa là nếu điều trị không đúng cách có thể gây bầm máu hay khối máu tụ.

Cách điều trị đau sau đầu (đau dây thần kinh chẩm) tại SCC

Với các bệnh nhân gặp các triệu chứng đau đầu trước hết bác sĩ SCC sẽ khám để xác định các nguyên nhân và bệnh lý cụ thể.

Cách điều trị của chúng tôi sẽ kết hợp các giải pháp điều trị không dùng thuốc như chiropractic, atpt, thần kinh sọ, vật lý trị liệu…để đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Giúp người bệnh không bị phụ thuộc vào thuốc cũng như giải quyết triệt để nguyên nhân gây bệnh.

Bài viết liên quan

Điều trị hiệu quả chứng căng cổ an toàn, hiệu quả cao, chi phí hợp lý

217
04/05/2019
Chứng căng cổ (Cervical Strain) là bệnh lý thường gặp tuy nhiên dễ bị bỏ qua, nếu không được can thiệp điều trị kịp thời sẽ dẫn tới tình trạng đau cứng cổ không quay đầu được, có thể tiến triển thành mạn tính và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống. Vậy bệnh lý này là gì? Dấu hiệu, triệu chứng và cách điều trị...

Đau xơ cơ vùng cổ - Dấu hiệu, triệu chứng, cách điều trị

661
21/04/2019
Đau xơ cơ vùng cổ là gì? Đau xơ cơ vùng cổ (Fibromyalgia of the Cervical Musculature) là một bệnh lý là một tình trạng đau mạn tính trong cơ, dây chằng, gân và các tổ chức phần mềm của cơ thể.  Đau cơ xơ hoá thường kèm theo cảm giác mệt mỏi, mất ngủ, hoặc trầm cảm nhưng không có tổn thương thực thể tại cơ, xương, khớp. Đau cơ...

Rễ thần kinh cổ bị chèn ép - Nguyên nhân, triệu chứng, điều trị

662
11/04/2019
Khi rễ thần kinh cổ bị chèn ép sẽ gây ra một tập hợp các triệu chứng bao gồm đau thần kinh cổ và chi trên xuất phát từ các rễ thần kinh cổ. Ngoài triệu chứng đau, bệnh nhân có thể bị tê bì, yếu cơ và mất các phản xạ. Các nguyên nhân của bệnh lý bao gồm thoát vị đĩa đệm, thoái hóa, hẹp lỗ tiếp...

Hội chứng khớp mỏm ngang đốt sống cổ-Triệu chứng, cách điều trị

165
03/04/2019
Hội chứng khớp mỏm ngang đốt số cổ gây ra nhiều cơn đau cổ, đầu, vai, chi trên...làm bệnh nhân rất khó chịu và mệt mỏi. Vậy cụ thể bệnh lý này là gì? Làm cách nào để có thể điều trị khỏi một cách an toàn và bền vững. Hãy cùng SCC tìm hiểu qua bài viết sau: Dấu hiệu và triệu chứng hội chứng khớp mỏm ngang Bệnh nhân...