Địa chỉ: Số 10 Lê Quý Đôn, Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 096.369.1010,083.369.1010
Mở cửa: Tất cả các ngày
Email: xuongkhopscc@gmail.com

Dấu hiệu, triệu chứng và điều trị đau xương đốt bàn chân

Tag:

Khi bạn ấn lên các đầu xương bàn chân và thấy đau có thể bạn đang bị đau xương đốt bàn chân. Để hiểu rõ về bệnh lý này hãy cùng SCC tìm hiểu qua bài viết sau:

Hội chứng lâm sàng đau xương đốt bàn chân

Cùng với viêm xương vừng, chứng đau nhức xương đốt bàn chân là một tình trạng đau phần trước bàn chân, bệnh có ngày càng gặp nhiều trên lâm sàng do cư hướng tăng thói quen chạy bộ và chạy đường dài. Chứng đau nhức xương đốt bàn chân có đặc điểm là nhạy cảm đau và đau trên các đầu xương đốt bàn chân. Bệnh nhân  thường cảm thấy như thể mình đang đi bộ  cùng với một viên đá trong giày.

Đau tăng lên khi đứng lâu hoặc đi bộ dường dài và càng trầm trọng hơn nếu đi giày hoặc đệm giày không phù hợp. Thông thường một bệnh nhân mắc chứng này phát triển mô sẹo cứng trên đầu xương bàn ngón thứ 2 và 3 do họ cố gắng chuyển trọng lượng cơ thể ra khỏi đầu xương bàn ngón 1 để giảm đau. Mô sẹo này làm làm tăng áp lực lên các đầu xương đốt bàn chân, làm trầm trọng thêm triệu chứng đau và làm hạn chế vận động.

Dấu hiệu và triệu chứng đau xương đốt bàn chân

Trên thăm khám lâm sàng, đau có thể được tái lại bằng cách ấn lên các đầu xương đốt bàn chân. Mô sẹo thường xuất hiện trên đầu xương đốt bàn ngón thứ hai và thứ ba và có thể phân biệt với mụn cơm ở gan bàn chân bởi khi loại bỏ lớp trên cùng của mô sẹo sẽ không thấy sự tắc nghẽn mạch máu dưới dạng các đốm đen nhỏ.

Bệnh nhân mắc chứng đau xương đốt bàn chân thường có dáng đi giảm đau khi nỗ lực giảm trọng lượng phải chịu trong pha tĩnh của bước đi. Nếu xuất hiện tình trạng lỏng lẻo dây chằng và dẹt vòm ngang bàn chân sẽ làm cho bệnh nhan xòa ra.

Tại sao bạn nên đến SCC để điều trị đau xương đốt bàn chân?

Đau xuất phát từ phần trước bàn chân là một vấn đề phổ biến gặp phải. Đau xương đốt bàn chân cần được phân biệt với gãy xương đốt bàn chân, u thần kinh Morton và viêm xương vừng. Vì vậy việc chuẩn đoán chính xác bệnh lý này là vô cùng quan trọng.

Ngoài ra nếu phương pháp điều trị không đúng có thể làm bệnh nhân bị nhiễm trùng, chấn thương gân, làm tình trạng bệnh lý nặng hơn. Vì vậy bạn nên đến SCC để được đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất.

Bác sĩ SCC đều là các chuyên gia đầu nghành về lĩnh vực cơ xương khớp. Bác sĩ David Lê được đào tạo trực tiếp tại Hoa Kỳ, ông là 1 trong 20 người được đích thân tổng thống George Walker Bush trao huy chương vàng về thành tích học tập. Ngoài ra tại phòng khám còn có các trưởng khoa vật lý trị liệu, bác sĩ chuyên khoa 2 và đội ngũ bác sĩ thể thao tham gia trong quá trình thăm khám và điều trị bệnh lý.

Về trang thiết bị tại SCC đều là thiết bị nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ,  Anh Quốc, Nhật Bản nên đảm bảo hiệu quả tối ưu nhất cho bệnh nhân.

Ngoài ra việc đưa các phương pháp không sử dụng thuốc, tiêm và hạn chế phẫu thuật vào điều trị giúp cho bệnh nhân phục hồi hoàn toàn và tự nhiên nhất. Các giải pháp bao gồm chiropractic, atpt, điều trị cơ sâu, vật lý trị liệu chuyên sâu, thần kinh sọ…

Chi tiết liên hệ Hotline: 096.369.1010/083.369.1010

Bài viết liên quan

Dấu hiệu, triệu chứng và điều trị đau xương đốt bàn chân

Dấu hiệu, triệu chứng và điều trị viêm bao hoạt dịch dưới xương đốt bàn

Hội chứng lâm sàng viêm bao hoạt dịch dưới xương đốt bàn Bàn  chân hỗ trợ bởi phức hợp các cấu trúc ngang, dọc và thẳng đứng, giúp bảo vệ các xương và hấp thụ vô số các lực tác động lên chúng. Khi có các vi chấn thương lặp đi lặp lại, các hỗ trợ này bắt đầu bị phá hủy và mất chức năng, kết quả gây ra...
Dấu hiệu, triệu chứng và điều trị đau xương đốt bàn chân

Dấu hiệu, triệu chứng và điều trị đau xương đốt bàn chân

Khi bạn ấn lên các đầu xương bàn chân và thấy đau có thể bạn đang bị đau xương đốt bàn chân. Để hiểu rõ về bệnh lý này hãy cùng SCC tìm hiểu qua bài viết sau: Hội chứng lâm sàng đau xương đốt bàn chân Cùng với viêm xương vừng, chứng đau nhức xương đốt bàn chân là một tình trạng đau phần trước bàn chân, bệnh có ngày...
Dấu hiệu, triệu chứng và điều trị đau xương đốt bàn chân

Dấu hiệu, triệu chứng và điều trị viêm xương vừng

Nếu bạn cảm thấy đau ở các xương bàn chân, có cảm giác như thể mình đang đi bộ cùng với đá trong giày thì có thể bạn đã bị viêm xương vừng. Hãy cùng SCC tìm hiểu về bệnh lý này qua bài viết sau: Hội chứng lâm sàng viêm xương vừng Viêm xương vừng ngày càng phổ biến trên lâm sàng do sự gia tăng thói quen chạy...
Dấu hiệu, triệu chứng và điều trị đau xương đốt bàn chân

Dấu hiệu, triệu chứng và điều trị đau do tật nhô xương đốt bàn ngón V (bunionette)

Đau do tật nhô xương đốt bàn chân ngón V (bunionette) có thể gây mệt mỏi và sự biến dạng của ngón út là điều không thể chấp nhận được về mặt thẩm mỹ ở bệnh nhân. Vậy dấu hiệu, triệu chứng và điều trị bệnh lý này như thế nào? Hội chứng lâm sàng đau do tật nhô xương đốt bàn ngón V (bunionette) Không  phổ biến như bunion...