dia-chi
Giờ mở cửa:
Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 17h30
Chủ nhật: Từ 8h30 - 12h00( cơ sở 1)
dia-chi
Địa chỉ: Số 10 Lê Quý Đôn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Dấu hiệu, triệu chứng và cách điều trị đau xương đốt bàn chân

Khi bạn ấn lên các đầu xương bàn chân và thấy đau có thể bạn đang bị đau xương đốt bàn chân. Để hiểu rõ về bệnh lý này hãy cùng SCC tìm hiểu qua bài viết sau.

Hội chứng lâm sàng đau xương đốt bàn chân

Cùng với viêm xương vừng, chứng đau nhức xương đốt bàn chân là một tình trạng đau phần trước bàn chân, bệnh có ngày càng gặp nhiều trên lâm sàng do cư hướng tăng thói quen chạy bộ và chạy đường dài. Chứng đau nhức này có đặc điểm là nhạy cảm đau và đau trên các đầu xương đốt bàn chân. Bệnh nhân thường cảm thấy như thể mình đang đi bộ cùng với một viên đá trong giày.

Đau tăng lên khi đứng lâu hoặc đi bộ dường dài và càng trầm trọng hơn nếu đi giày hoặc đệm giày không phù hợp. Thông thường một bệnh nhân mắc chứng này phát triển mô sẹo cứng trên đầu xương bàn ngón thứ 2 và 3 do họ cố gắng chuyển trọng lượng cơ thể ra khỏi đầu xương bàn ngón 1 để giảm đau. Mô sẹo này làm làm tăng áp lực lên các đầu xương đốt bàn chân, làm trầm trọng thêm triệu chứng đau và làm hạn chế vận động.

Xem thêm: Cách điều trị viêm xương vừng bàn chân

Dấu hiệu và triệu chứng bệnh

Trên thăm khám lâm sàng, đau có thể được tái lại bằng cách ấn lên các đầu xương đốt bàn chân. Mô sẹo thường xuất hiện trên đầu xương đốt bàn ngón thứ hai và thứ ba và có thể phân biệt với mụn cơm ở gan bàn chân bởi khi loại bỏ lớp trên cùng của mô sẹo sẽ không thấy sự tắc nghẽn mạch máu dưới dạng các đốm đen nhỏ.

Bệnh nhân mắc chứng này thường có dáng đi giảm đau khi nỗ lực giảm trọng lượng phải chịu trong pha tĩnh của bước đi. Nếu xuất hiện tình trạng lỏng lẻo dây chằng và dẹt vòm ngang bàn chân sẽ làm cho bệnh nhan xòa ra.

Cách giảm đau tạm thời

 

Biến chứng nguy hiểm của bệnh nếu không được điều trị kịp thời

 

Tại sao bạn nên đến SCC để điều trị đau xương đốt bàn chân?

Đau xuất phát từ phần trước bàn chân là một vấn đề phổ biến gặp phải. Đau xương đốt bàn chân cần được phân biệt với gãy xương đốt bàn chân, u thần kinh Morton và viêm xương vừng. Vì vậy việc chuẩn đoán chính xác bệnh lý này là vô cùng quan trọng.

Ngoài ra nếu phương pháp điều trị không đúng có thể làm bệnh nhân bị nhiễm trùng, chấn thương gân, làm tình trạng bệnh lý nặng hơn. Vì vậy bạn nên đến SCC để được đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất.

Bác sĩ SCC đều là các chuyên gia đầu nghành về lĩnh vực cơ xương khớp. Bác sĩ David Lê được đào tạo trực tiếp tại Hoa Kỳ, ông là 1 trong 20 người được đích thân tổng thống George Walker Bush trao huy chương vàng về thành tích học tập. Ngoài ra tại phòng khám còn có các trưởng khoa vật lý trị liệu, bác sĩ chuyên khoa 2 và đội ngũ bác sĩ thể thao tham gia trong quá trình thăm khám và điều trị bệnh lý.

Về trang thiết bị tại SCC đều là thiết bị nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ,  Anh Quốc, Nhật Bản nên đảm bảo hiệu quả tối ưu nhất cho bệnh nhân.

Ngoài ra việc đưa các phương pháp không sử dụng thuốc, tiêm và hạn chế phẫu thuật vào điều trị giúp cho bệnh nhân phục hồi hoàn toàn và tự nhiên nhất. Các giải pháp bao gồm chiropractic, atpt, điều trị cơ sâu, vật lý trị liệu chuyên sâu, thần kinh sọ…

Chi tiết liên hệ Hotline: 096.369.1010/083.369.1010

Bài viết liên quan

Co cứng Dupuytren - Dấu hiệu, triệu chứng

158
09/08/2019
Hội chứng lâm sàng co cứng Dupuytren Co cứng dupuytren là một bệnh phổ biến. Bệnh đau nhiều lúc khởi phát và đau giảm dần khi bệnh tiến triển. Điều này dẫn tới những người mắc bệnh thông thường tìm kiếm một giải pháp y tế về điều trị giảm chức năng hơn là điều trị đau. Co cứng dupuytren gây ra bởi sự xơ hoá tiến triển của lớp cân...

Hội chứng thừa xương vừng ở cổ tay

342
08/08/2019
Hội chứng thừa xương vừng ở cổ tay là gì? Hội chứng thừa xương vừng ở cổ tay hay “os styloideum” có đặc điểm là nhạy cảm và đau chói toàn bộ vùng khớp với cổ tay của xương 2 và 3. Cơn đau của hội chứng này xuất phát từ khớp cổ - bàn tay ngón 2 và 3. Bệnh nhân thường than phiền về cơn đau tăng lên...

Chứng liệt do xách túi - Dấu hiệu, triệu chứng và cách điều trị hiệu quả

59
07/08/2019
Chứng liệt do xách túi là gì? Chứng liệt do xách túi là chứng bệnh rối loạn thần kinh của thần kinh vận động do sự chèn ép các dây thần kinh vào các đốt xương khi xách túi. Các dây thần kinh ngón xuất phát từ các nhánh của thần kinh giữa và trụ. Ngón 1 có sự tham gia thêm của thần kinh quay. Dây thần kinh ngón...

Viêm xương vừng bàn tay - Dấu hiệu, triệu chứng và cách điều trị đúng

89
06/08/2019
Dấu hiệu bệnh viêm xương vừng bàn tay Các xương vừng là xương nhỏ, được dính quanh bởi các gân gấp bàn tay và các dây chằng giữ khớp. Các xương này giúp làm giảm ma sát và áp lực của gân gấp khi gân trượt qua bề mặt khớp. Hầu hết các bệnh nhân mắc viêm xương vừng đều xuất hiện ở ngón cái, và chúng cũng xuất hiện...