dia-chi
Giờ mở cửa:
Thứ 2 - Thứ 7: 8h00 - 18h00
Chủ nhật: Từ 8h00 - 12h00
dia-chi
Địa chỉ: Số 10 Lê Quý Đôn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Triệu chứng, biến chứng và cách điều trị đau đầu của người đi bơi

Đau đầu của người đi bơi xuất hiện ngày càng nhiều cùng với sự gia tăng của người tham gia vào bơi lội. Vậy hãy cùng SCC tìm hiểu về dấu hiệu, triệu chứng, biến chứng và cách điều trị hiệu quả đau đầu của người đi bơi nhé:

Hội chứng lâm sàng

Đau đầu của người đi bơi như một phần trong rèn luyện thể chất. Bệnh nhân có thể gặp các triệu chứng đau nửa đầu phía trước, cơn đau xảy ra ngắn ngay sau khi họ bắt đầu bơi. Chứng đau này thường được mô tả giống như đau do chèn ép dây thần kinh.

đau đầu của người đi bơi

Nguyên nhân có thể do kính bơi có thể quá rộng hoặc quá chật, gây ép lên dây thần kinh trên hố tại vị trí ở lỗ trên ổ mắt và nó là nguyên nhân gây đau đầu khi bơi.

Khởi phát các triệu chứng thường âm thầm ở hầu hết các bệnh nhân và thường xuất hiện sau khi họ bơi một thời gian và điều này làm cho dây thần kinh trên hố bị chèn ép kéo dài.

Một số báo cáo về khởi phát cấp tính của đau đầu khi bơi có tiền sử chung ở bệnh nhân là thường thắt chặt kính bơi một bên đột ngột sau khi thấy rò nước vào kính trong khi bơi.

Trong phần lớn các trường hợp, triệu chứng đau đầu giảm ngay khi dừng đeo kính bơi. Tuy nhiên trong vài trường hợp có sự chèn ép dây thần kinh trên hố mãn tính thì tổn thương dây thần kinh có thể là vĩnh viễn.

Tham khảo: Dinh dưỡng cho người bị đau đầu

Dấu hiệu, triệu chứng đau đầu của người đi bơi

Đau thường ở một bên và có liên quan đến vùng da trán, da đầu được dây thần kinh hố trên chi phối. Loại đau này biểu hiện bằng tăng cảm giác da trên dây thần kinh trên hố và lan theo vùng trán, da đầu bên bệnh. Nặng hơn là dị cảm và loạn cảm và bệnh nhân thường phàn nàn là tóc bị đau.

đau đầu của người đi bơi

Với sự chèn ép kéo dài lên dây thần kinh trên hố, có thể có hiện tượng gỗ hóa hay mất cảm giác vùng trên ổ mắt và vùng trán.

Ở một số bệnh nhân đôi khi có xuất hiện phù mí mắt, nguyên nhân do chèn éo mô mềm khi đeo kính bơi quá chật. Ít gặp hơn, có thể có ban xuất huyết, xuất hiện thứ phát do tổn thương những mạch máu yếu trong mô mềm, lỏng lẻo ở mí mắt.

Biến chứng bệnh đau đầu của người đi bơi

Trong phần lớn các trường hợp, đau đầu ở người đi bơi là cơn đau mà xảy ra trong những điều kiện hạn chế, có thể điều trị dễ dàng nếu được chuẩn đoán đúng. Thất bại trong việc bỏ kính bơi khi cần có thể dẫn đến đau đầu kéo dài với các biểu hiện dị cảm và tê bì.

Các chú ý sinh hoạt cần thực hiện khi phát hiện bệnh

 

Cách điều trị hiệu quả đau đầu của người đi bơi

đau đầu của người đi bơi

Điều trị chính của đau đầu ở người bơi đó là thay đổi kính bơi. Đơn giản là mua kính bơi khác có vòng cao su mềm hơn.

Trong một số trường hợp, các kính bơi quen thuộc có thể không chèn ép vào dây thần kinh trên hố, nhưng cần đủ rộng để tránh chèn ép vào nhãn cầu.

Sử dụng các thuốc giảm đau sẽ để lại nhiều tác dụng phụ vì vậy bạn nên đến SCC để điều trị trong trường hợp thay đổi kính mà bạn vẫn gặp phải các cơn đau.

SCC với giải pháp chiropractic, atpt, thần kinh sọ sẽ giúp khu vực bị chèn ép được giải phóng. Giúp lưu thông tuần hoàn tốt hơn qua đó cơn đau của bệnh nhân sẽ được giải quyết tận gốc và đem lại hiệu quả lâu dài.

Bài viết liên quan

Điều trị hiệu quả chứng căng cổ an toàn, hiệu quả cao, chi phí hợp lý

219
04/05/2019
Chứng căng cổ (Cervical Strain) là bệnh lý thường gặp tuy nhiên dễ bị bỏ qua, nếu không được can thiệp điều trị kịp thời sẽ dẫn tới tình trạng đau cứng cổ không quay đầu được, có thể tiến triển thành mạn tính và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống. Vậy bệnh lý này là gì? Dấu hiệu, triệu chứng và cách điều trị...

Đau xơ cơ vùng cổ - Dấu hiệu, triệu chứng, cách điều trị

662
21/04/2019
Đau xơ cơ vùng cổ là gì? Đau xơ cơ vùng cổ (Fibromyalgia of the Cervical Musculature) là một bệnh lý là một tình trạng đau mạn tính trong cơ, dây chằng, gân và các tổ chức phần mềm của cơ thể.  Đau cơ xơ hoá thường kèm theo cảm giác mệt mỏi, mất ngủ, hoặc trầm cảm nhưng không có tổn thương thực thể tại cơ, xương, khớp. Đau cơ...

Rễ thần kinh cổ bị chèn ép - Nguyên nhân, triệu chứng, điều trị

664
11/04/2019
Khi rễ thần kinh cổ bị chèn ép sẽ gây ra một tập hợp các triệu chứng bao gồm đau thần kinh cổ và chi trên xuất phát từ các rễ thần kinh cổ. Ngoài triệu chứng đau, bệnh nhân có thể bị tê bì, yếu cơ và mất các phản xạ. Các nguyên nhân của bệnh lý bao gồm thoát vị đĩa đệm, thoái hóa, hẹp lỗ tiếp...

Hội chứng khớp mỏm ngang đốt sống cổ-Triệu chứng, cách điều trị

165
03/04/2019
Hội chứng khớp mỏm ngang đốt số cổ gây ra nhiều cơn đau cổ, đầu, vai, chi trên...làm bệnh nhân rất khó chịu và mệt mỏi. Vậy cụ thể bệnh lý này là gì? Làm cách nào để có thể điều trị khỏi một cách an toàn và bền vững. Hãy cùng SCC tìm hiểu qua bài viết sau: Dấu hiệu và triệu chứng hội chứng khớp mỏm ngang Bệnh nhân...