Địa chỉ: Số 10 Lê Quý Đôn, Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 096.369.1010,083.369.1010
Mở cửa: Tất cả các ngày
Email: xuongkhopscc@gmail.com

Triệu chứng, biến chứng và cách điều trị đau đầu của người đi bơi

Tag:

Đau đầu của người đi bơi xuất hiện ngày càng nhiều cùng với sự gia tăng của người tham gia vào bơi lội. Vậy hãy cùng SCC tìm hiểu về dấu hiệu, triệu chứng, biến chứng và cách điều trị hiệu quả đau đầu của người đi bơi nhé:

Hội chứng lâm sàng

Đau đầu của người đi bơi như một phần trong rèn luyện thể chất. Bệnh nhân có thể gặp các triệu chứng đau nửa đầu phía trước, cơn đau xảy ra ngắn ngay sau khi họ bắt đầu bơi. Chứng đau này thường được mô tả giống như đau do chèn ép dây thần kinh.

đau đầu của người đi bơi

Nguyên nhân có thể do kính bơi có thể quá rộng hoặc quá chật, gây ép lên dây thần kinh trên hố tại vị trí ở lỗ trên ổ mắt và nó là nguyên nhân gây đau đầu khi bơi.

Khởi phát các triệu chứng thường âm thầm ở hầu hết các bệnh nhân và thường xuất hiện sau khi họ bơi một thời gian và điều này làm cho dây thần kinh trên hố bị chèn ép kéo dài.

Một số báo cáo về khởi phát cấp tính của đau đầu khi bơi có tiền sử chung ở bệnh nhân là thường thắt chặt kính bơi một bên đột ngột sau khi thấy rò nước vào kính trong khi bơi.

Trong phần lớn các trường hợp, triệu chứng đau đầu giảm ngay khi dừng đeo kính bơi. Tuy nhiên trong vài trường hợp có sự chèn ép dây thần kinh trên hố mãn tính thì tổn thương dây thần kinh có thể là vĩnh viễn.

Tham khảo: Dinh dưỡng cho người bị đau đầu

Dấu hiệu, triệu chứng đau đầu của người đi bơi

Đau thường ở một bên và có liên quan đến vùng da trán, da đầu được dây thần kinh hố trên chi phối. Loại đau này biểu hiện bằng tăng cảm giác da trên dây thần kinh trên hố và lan theo vùng trán, da đầu bên bệnh. Nặng hơn là dị cảm và loạn cảm và bệnh nhân thường phàn nàn là tóc bị đau.

đau đầu của người đi bơi

Với sự chèn ép kéo dài lên dây thần kinh trên hố, có thể có hiện tượng gỗ hóa hay mất cảm giác vùng trên ổ mắt và vùng trán.

Ở một số bệnh nhân đôi khi có xuất hiện phù mí mắt, nguyên nhân do chèn éo mô mềm khi đeo kính bơi quá chật. Ít gặp hơn, có thể có ban xuất huyết, xuất hiện thứ phát do tổn thương những mạch máu yếu trong mô mềm, lỏng lẻo ở mí mắt.

Biến chứng bệnh đau đầu của người đi bơi

Trong phần lớn các trường hợp, đau đầu ở người đi bơi là cơn đau mà xảy ra trong những điều kiện hạn chế, có thể điều trị dễ dàng nếu được chuẩn đoán đúng. Thất bại trong việc bỏ kính bơi khi cần có thể dẫn đến đau đầu kéo dài với các biểu hiện dị cảm và tê bì.

Các chú ý sinh hoạt cần thực hiện khi phát hiện bệnh

 

Cách điều trị hiệu quả đau đầu của người đi bơi

đau đầu của người đi bơi

Điều trị chính của đau đầu ở người bơi đó là thay đổi kính bơi. Đơn giản là mua kính bơi khác có vòng cao su mềm hơn.

Trong một số trường hợp, các kính bơi quen thuộc có thể không chèn ép vào dây thần kinh trên hố, nhưng cần đủ rộng để tránh chèn ép vào nhãn cầu.

Sử dụng các thuốc giảm đau sẽ để lại nhiều tác dụng phụ vì vậy bạn nên đến SCC để điều trị trong trường hợp thay đổi kính mà bạn vẫn gặp phải các cơn đau.

SCC với giải pháp chiropractic, atpt, thần kinh sọ sẽ giúp khu vực bị chèn ép được giải phóng. Giúp lưu thông tuần hoàn tốt hơn qua đó cơn đau của bệnh nhân sẽ được giải quyết tận gốc và đem lại hiệu quả lâu dài.

Bài viết liên quan

Triệu chứng, biến chứng và cách điều trị đau đầu của người đi bơi

Đau đầu hồi ứng - bệnh lý do lạm dụng thuốc giảm đau đầu

Đau đầu hồi ứng là gì? Đau đầu hồi ứng là hội chứng đau đầu mới được xác định gần đây, xảy ra ở những bệnh nhân lạm dụng thuốc điều trị cắt cơn đau đầu của họ. Việc lạm dụng thuốc này dẫn đến đau đầu ngày càng thường xuyên hơn và không đáp ứng với cả thuốc điều trị cắt cơn và điều trị dự phòng. Hãy cùng...
Triệu chứng, biến chứng và cách điều trị đau đầu của người đi bơi

Đau sau đầu - Dấu hiệu, triệu chứng và cách điều trị

Đau thần kinh chẩm (đau sau đầu) thường là kết quả của các chấn thương đụng dập vào dây thần kinh chẩm lớn và chẩm bé. Bệnh có dấu hiệu, triệu chứng và cách điều trị hiệu quả như thế nào hãy cùng SCC tìm hiểu qua bài viết sau nhé Hội chứng lâm sàng đau thần kinh chẩm Đau thần kinh chẩm thường là kết quả của các chấn thương...
Triệu chứng, biến chứng và cách điều trị đau đầu của người đi bơi

Triệu chứng, biến chứng và cách điều trị đau đầu của người đi bơi

Đau đầu của người đi bơi xuất hiện ngày càng nhiều cùng với sự gia tăng của người tham gia vào bơi lội. Vậy hãy cùng SCC tìm hiểu về dấu hiệu, triệu chứng, biến chứng và cách điều trị hiệu quả đau đầu của người đi bơi nhé: Hội chứng lâm sàng Đau đầu của người đi bơi như một phần trong rèn luyện thể chất. Bệnh nhân có thể...
Triệu chứng, biến chứng và cách điều trị đau đầu của người đi bơi

Cách điều trị hiệu quả đau đầu do căng thẳng

Đau đầu do căng thẳng, thường được biết như là những cơn đau do co cơ, là kiểu đau đầu thường gặp nhất mà nhiều người mắc phải. Vậy dấu hiệu, triệu chứng, biến chứng và cách điều trị đau đầu do căng thẳng hiệu quả là gì? Hãy cùng SCC tìm hiểu qua bài viết sau nhé: Hội chứng lâm sàng chứng đau đầu do căng thẳng Đau đầu do...