Địa chỉ: Số 10 Lê Quý Đôn, Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 096.369.1010,083.369.1010
Mở cửa: Tất cả các ngày
Email: xuongkhopscc@gmail.com

Co cứng Dupuytren-Dấu hiệu, triệu chứng

Tag: Đau ngón tay,đau tay

Hội chứng lâm sàng co cứng Dupuytren

Co cứng dupuytren là một bệnh phổ biến. Bệnh đau nhiều lúc khởi phát và đau giảm dần khi bệnh tiến triển. Điều này dẫn tới những người mắc bệnh thông thường tìm kiếm một giải pháp y tế về điều trị giảm chức năng hơn là điều trị đau.

Co cứng dupuytren gây ra bởi sự xơ hoá tiến triển của lớp cân gan tay. Ban đầu, bệnh nhân có thể có những nốt xơ hoá trên gân cơ gấp của bàn tay, chúng đau tăng khi sờ nắn. Khi bệnh tiến triển, các nốt xơ phát triển, các nhóm sợi xơ dày lên và tạo xơ dính xung quanh gân, nó gây ra tác động làm các ngón tay gấp vào trong.

Mặc dù bất kì ngón nào cũng có thể mắc, những hay gặp ở ngón 4 và 5 là phổ biến hơn cả. Nếu không điều trị, các ngón tay có thể bị co cứng vĩnh viễn. Lớp cân gan tay có thể bị tổn thương phối hợp.

Co cứng Dupuytren được coi như bệnh di truyền và thường xảy ra ở nam giới vùng bắc Scandinavian từ đời này sang đời khác. Bệnh này cũng có thể đi cùng chấn thương ở gan tay, tiểu đường, nghiện rượu, sử dụng barbiturate dài ngày. Bệnh hiếm gặp trước tuổi 40.

Dấu hiệu và triệu chứng co cứng Dupuytren

Ở giai đoạn sớm, có thể sờ thấy các nốt xơ nằm dọc theo gân gấp.

Các nốt này thường bị chẩn đoán thành mụn cóc hay chai. Ở giai đoạn sớm, đau có biểu hiện như nhau ở các bệnh nhân. Khi bệnh tiến triển, các dải xơ có thể đi qua khớp bàn ngón và kết thúc ở khớp gian ngón gần. Các dải xơ không đau khi sờ nắn, và mặc dù chúng hạn chế động tác duỗi ngón, cử động gấp các ngón tay vẫn tương đối bình thường. Tại vị trí này, bệnh nhân thường tìm kiếm các giải pháp điều trị do khó đeo găng và đút tay vào túi. Ở giai đoạn cuối, bệnh tiến triển thành co cứng gấp, và suy giảm chức năng rõ rệt. Viêm khớp, gout của bàn tay và các khớp liên đốt, ngón tay cò súng có thể phối hợp với bệnh này, làm tăng tình trạng đau và giảm chức năng.

Phòng khám xương khớp SCC với hệ thống trang thiết bị hiện đại, đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm được đào tạo trực tiếp từ Hoa Kỳ, phương pháp tối ưu không dùng thuốc, không tiêm hay phẫu thuật, chi phí hợp lý chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Để được tư vấn kỹ hơn về vấn đề bạn đang gặp phải vui lòng inbox hoặc liên hệ trực tiếp 096.369.1010/083.369.1010

 

Bài viết liên quan

Co cứng Dupuytren-Dấu hiệu, triệu chứng

Căng dây chằng vành gối

Hội chứng lâm sàng căng dây chằng vành gối Căng dây chằng vành gối là một nguyên nhân thường bị bỏ qua của đau đầu gối trong và có thể gây ra đau đờn đáng kể và hạn chế chức năng khớp gối. Các dây chằng vành gối là những dải mỏng của các mô sợi bắt đầu từ sụn chêm trong đến mâm chày. Các dây chằng vành gối...
Co cứng Dupuytren-Dấu hiệu, triệu chứng

Co cứng Dupuytren-Dấu hiệu, triệu chứng

Hội chứng lâm sàng co cứng Dupuytren Co cứng dupuytren là một bệnh phổ biến. Bệnh đau nhiều lúc khởi phát và đau giảm dần khi bệnh tiến triển. Điều này dẫn tới những người mắc bệnh thông thường tìm kiếm một giải pháp y tế về điều trị giảm chức năng hơn là điều trị đau. Co cứng dupuytren gây ra bởi sự xơ hoá tiến triển của lớp cân...
Co cứng Dupuytren-Dấu hiệu, triệu chứng

Hội chứng thừa xương vừng ở cổ tay

Hội chứng lâm sàng Hội chứng thừa xương vừng ở cổ tay hay “ os styloideum ” có đặc điểm là nhạy cảm và đau chói toàn bộ vùng khớp với cổ tay của xương 2 và 3. Cơn đau của hội chứng này xuất phát từ khớp cổ - bàn tay ngón 2 và 3. Bệnh nhân thường than phiền về cơn đau tăng lên khi vận động mạnh...
Co cứng Dupuytren-Dấu hiệu, triệu chứng

Chứng liệt do xách túi-Dấu hiệu, triệu chứng và cách điều trị hiệu quả

Hội chứng lâm sàng Chứng liệt do xách túi là chứng bệnh rối loạn thần kinh của thần kinh vận động do sự chèn ép các dây thần kinh vào các đốt xương khi xách túi. Các dây thần kinh ngón xuất phát từ các nhánh của thần kinh giữa và trụ. Ngón 1 có sự tham gia thêm của thần kinh quay. Dây thần kinh ngón đi dọc theo...