dia-chi
Giờ mở cửa:
Thứ 2 - Thứ 7: 8h00 - 18h00
Chủ nhật: Từ 8h00 - 12h00
dia-chi
Địa chỉ: Số 10 Lê Quý Đôn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Co cứng Dupuytren - Dấu hiệu, triệu chứng

Tag: Đau ngón tay,đau tay

Hội chứng lâm sàng co cứng Dupuytren

Co cứng dupuytren là một bệnh phổ biến. Bệnh đau nhiều lúc khởi phát và đau giảm dần khi bệnh tiến triển. Điều này dẫn tới những người mắc bệnh thông thường tìm kiếm một giải pháp y tế về điều trị giảm chức năng hơn là điều trị đau.

Co cứng dupuytren gây ra bởi sự xơ hoá tiến triển của lớp cân gan tay. Ban đầu, bệnh nhân có thể có những nốt xơ hoá trên gân cơ gấp của bàn tay, chúng đau tăng khi sờ nắn. Khi bệnh tiến triển, các nốt xơ phát triển, các nhóm sợi xơ dày lên và tạo xơ dính xung quanh gân, nó gây ra tác động làm các ngón tay gấp vào trong.

Mặc dù bất kì ngón nào cũng có thể mắc, những hay gặp ở ngón 4 và 5 là phổ biến hơn cả. Nếu không điều trị, các ngón tay có thể bị co cứng vĩnh viễn. Lớp cân gan tay có thể bị tổn thương phối hợp.

Co cứng Dupuytren được coi như bệnh di truyền và thường xảy ra ở nam giới vùng bắc Scandinavian từ đời này sang đời khác. Bệnh này cũng có thể đi cùng chấn thương ở gan tay, tiểu đường, nghiện rượu, sử dụng barbiturate dài ngày. Bệnh hiếm gặp trước tuổi 40.

Triệu chứng của hội chứng co cứng Dupuytren

co cứng dupuytren

Ở giai đoạn sớm, có thể sờ thấy các nốt xơ nằm dọc theo gân gấp.

Các nốt này thường bị chẩn đoán thành mụn cóc hay chai. Ở giai đoạn sớm, đau có biểu hiện như nhau ở các bệnh nhân. Khi bệnh tiến triển, các dải xơ có thể đi qua khớp bàn ngón và kết thúc ở khớp gian ngón gần. Các dải xơ không đau khi sờ nắn, và mặc dù chúng hạn chế động tác duỗi ngón, cử động gấp các ngón tay vẫn tương đối bình thường. Tại vị trí này, bệnh nhân thường tìm kiếm các giải pháp điều trị do khó đeo găng và đút tay vào túi. Ở giai đoạn cuối, bệnh tiến triển thành co cứng gấp, và suy giảm chức năng rõ rệt. Viêm khớp, gout của bàn tay và các khớp liên đốt, ngón tay cò súng có thể phối hợp với bệnh này, làm tăng tình trạng đau và giảm chức năng.

Các biến chứng nguy hiểm của bệnh nếu không được điều trị kịp thời

 

>>>Nhận ngay gói Khám + Chữa giá chỉ 99K tại XuongkhopSCC (không mất thêm phụ phí)

Cách điều trị hiệu quả hội chứng này

Phòng khám xương khớp SCC với hệ thống trang thiết bị hiện đại, đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm được đào tạo trực tiếp từ Hoa Kỳ, phương pháp tối ưu không dùng thuốc, không tiêm hay phẫu thuật, chi phí hợp lý chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Để được tư vấn kỹ hơn về vấn đề bạn đang gặp phải vui lòng inbox hoặc liên hệ trực tiếp 096.369.1010/083.369.1010

Bài viết liên quan

Co cứng Dupuytren - Dấu hiệu, triệu chứng

254
09/08/2019
Hội chứng lâm sàng co cứng Dupuytren Co cứng dupuytren là một bệnh phổ biến. Bệnh đau nhiều lúc khởi phát và đau giảm dần khi bệnh tiến triển. Điều này dẫn tới những người mắc bệnh thông thường tìm kiếm một giải pháp y tế về điều trị giảm chức năng hơn là điều trị đau. Co cứng dupuytren gây ra bởi sự xơ hoá tiến triển của lớp cân...

Hội chứng thừa xương vừng ở cổ tay

437
08/08/2019
Hội chứng thừa xương vừng ở cổ tay là gì? Hội chứng thừa xương vừng ở cổ tay hay “os styloideum” có đặc điểm là nhạy cảm và đau chói toàn bộ vùng khớp với cổ tay của xương 2 và 3. Cơn đau của hội chứng này xuất phát từ khớp cổ - bàn tay ngón 2 và 3. Bệnh nhân thường than phiền về cơn đau tăng lên...

Chứng liệt do xách túi - Dấu hiệu, triệu chứng và cách điều trị hiệu quả

97
07/08/2019
Chứng liệt do xách túi là gì? Chứng liệt do xách túi là chứng bệnh rối loạn thần kinh của thần kinh vận động do sự chèn ép các dây thần kinh vào các đốt xương khi xách túi. Các dây thần kinh ngón xuất phát từ các nhánh của thần kinh giữa và trụ. Ngón 1 có sự tham gia thêm của thần kinh quay. Dây thần kinh ngón...

Viêm xương vừng bàn tay - Dấu hiệu, triệu chứng và cách điều trị đúng

164
06/08/2019
Dấu hiệu bệnh viêm xương vừng bàn tay Các xương vừng là xương nhỏ, được dính quanh bởi các gân gấp bàn tay và các dây chằng giữ khớp. Các xương này giúp làm giảm ma sát và áp lực của gân gấp khi gân trượt qua bề mặt khớp. Hầu hết các bệnh nhân mắc viêm xương vừng đều xuất hiện ở ngón cái, và chúng cũng xuất hiện...