Địa chỉ: Số 10 Lê Quý Đôn, Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 096.369.1010,083.369.1010
Mở cửa: Tất cả các ngày
Email: xuongkhopscc@gmail.com

Chứng liệt do xách túi - Dấu hiệu, triệu chứng và cách điều trị hiệu quả

Tag: Đau ngón tay,đau tay

Chứng liệt do xách túi là gì?

Chứng liệt do xách túi là chứng bệnh rối loạn thần kinh của thần kinh vận động do sự chèn ép các dây thần kinh vào các đốt xương khi xách túi. Các dây thần kinh ngón xuất phát từ các nhánh của thần kinh giữa và trụ. Ngón 1 có sự tham gia thêm của thần kinh quay. Dây thần kinh ngón đi dọc theo xương bàn và chia nhánh ở đầu xa và đi đến ngón tay. Các nhánh thần kinh nhỏ hơn chứa các sợi từ dây trụ quay, chi phối mặt mu vùng chi phối.

Nguyên nhân gây bệnh

Sự chèn ép lên các ngón tay khi phải xách túi nylon nặng là nguyên nhân chủ yếu, và dấu hiệu lâm sàng phổ biến nhất là sự xuất hiện cơn đau của dây thần kinh ngón tay tại điểm bị chèn ép. Chứng liệt túi xách có thể biểu hiện cấp hay mạn tính.

Đau xuất hiện từ tổn thương cấp tính các dây thần kinh sau khi xách túi nặng ở một vài ngón tay, hoặc nó cũng có thể xảy ra khi có chấn thương trực tiếp gây tổn thương mô mềm xung quanh thần kinh ngón tay nếu các ngón tay vướng vào quai túi quanh chúng. Chứng liệt túi xách thường có mối liên hệ với những người vô gia cư, họ mang toàn bộ dồ dùng trong một cái túi và xách nó trong nhiều ngày. Sự tác động đó sẽ làm thần kinh dày lên, viêm thần kinh và phần mềm xung quanh có thể thấy được. Trong khi đau, bệnh nhân thường phàn nàn về tình trạng tê và dị cảm các khớp bên dưới thần kinh bị chèn ép.

Triệu chứng của chứng liệt do xách túi

hội chứng liệt do xách túi

Đau do liệt túi xách âm ỉ và ngày càng nặng hơn do chèn ép ngày càng tăng vào các dây thần kinh ngón tay. Bệnh nhân thường mất khả năng giữ các vật bằng các ngón tay đó. Mất ngủ thường xảy ra.

Khám lâm sàng, có tăng cảm giác đau khi ấn vào vị trí dây thần kinh bị tổn thương. Ấn vào đường đi của thần kinh ở đây cũng có thể gây ra dị cảm, và sự chèn ép liên tục vào các dây thần kinh gây tê bì ở phần ngoại vi nón. Tầm vận động của ngón 1 bình thường. Tương tự như các chấn thương cấp tính vào xương vừng, bầm máu vùng da xung quanh thần kinh ngón tay bị tổn thương có thể xảy ra.

Những ảnh hưởng tiêu cực của chứng liệt do xách túi

 

Cách điều trị chứng liệt do xách túi hiệu quả

Cơn đau xuất phát từ bàn tay là một vấn đề phổ biến. Liệt túi xách phải được phân biệt với gãy xương do sự mỏi hay bất thường kín đáo của các khớp ngón tay, viêm xương vừng hay các gãy kín của xương vừng. Các tổn thương phối hợp như viêm gân hay viêm bao gân có thể gây đau tăng cho bạn. Vì vậy để được khám và điều trị chính xác bạn nên tìm đến các cơ sở y tế uy tín.

chứng liệt do xách túi

Phòng khám xương khớp SCC với hệ thống trang thiết bị hiện đại, đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm được đào tạo trực tiếp từ Hoa Kỳ, phương pháp tối ưu không dùng thuốc, không tiêm hay phẫu thuật, chi phí hợp lý chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Để được tư vấn kỹ hơn về vấn đề bạn đang gặp phải vui lòng inbox hoặc liên hệ trực tiếp 096.369.1010/083.369.1010

Bài viết liên quan

Chứng liệt do xách túi - Dấu hiệu, triệu chứng và cách điều trị hiệu quả

Căng dây chằng vành gối - Phương pháp điều trị

Hội chứng căng dây chằng vành gối là gì?   Nguyên nhân gây bệnh Căng dây chằng vành gối là một nguyên nhân thường bị bỏ qua của đau đầu gối trong và có thể gây ra đau đớn đáng kể và hạn chế chức năng khớp gối. Các dây chằng vành gối là những dải mỏng của các mô sợi bắt đầu từ sụn chêm trong đến mâm chày. Các dây...
Chứng liệt do xách túi - Dấu hiệu, triệu chứng và cách điều trị hiệu quả

Co cứng Dupuytren - Dấu hiệu, triệu chứng

Hội chứng lâm sàng co cứng Dupuytren Co cứng dupuytren là một bệnh phổ biến. Bệnh đau nhiều lúc khởi phát và đau giảm dần khi bệnh tiến triển. Điều này dẫn tới những người mắc bệnh thông thường tìm kiếm một giải pháp y tế về điều trị giảm chức năng hơn là điều trị đau. Co cứng dupuytren gây ra bởi sự xơ hoá tiến triển của lớp cân...
Chứng liệt do xách túi - Dấu hiệu, triệu chứng và cách điều trị hiệu quả

Hội chứng thừa xương vừng ở cổ tay

Hội chứng thừa xương vừng ở cổ tay là gì? Hội chứng thừa xương vừng ở cổ tay hay “os styloideum” có đặc điểm là nhạy cảm và đau chói toàn bộ vùng khớp với cổ tay của xương 2 và 3. Cơn đau của hội chứng này xuất phát từ khớp cổ - bàn tay ngón 2 và 3. Bệnh nhân thường than phiền về cơn đau tăng lên...
Chứng liệt do xách túi - Dấu hiệu, triệu chứng và cách điều trị hiệu quả

Chứng liệt do xách túi - Dấu hiệu, triệu chứng và cách điều trị hiệu quả

Chứng liệt do xách túi là gì? Chứng liệt do xách túi là chứng bệnh rối loạn thần kinh của thần kinh vận động do sự chèn ép các dây thần kinh vào các đốt xương khi xách túi. Các dây thần kinh ngón xuất phát từ các nhánh của thần kinh giữa và trụ. Ngón 1 có sự tham gia thêm của thần kinh quay. Dây thần kinh ngón...