dia-chi
Giờ mở cửa:
Thứ 2 - Thứ 7: 8h00 - 18h00
Chủ nhật: Từ 8h00 - 17h30
dia-chi
Địa chỉ: Số 10 Lê Quý Đôn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Chèn ép dây thần kinh bì cẳng tay ngoài ở khuỷu tay - Dấu hiệu, triệu chứng và cách chữa trị

Tag: chấn thương thể thao,chèn ép thần kinh,Đau khuỷu tay,đau tay

Hội chứng lâm sàng

Dây thần kinh bì cẳng tay ngoài có thể bị chèn ép bởi cân cơ nhị đầu hoặc cơ ngoài tay. Về mặt lâm sàng, bệnh nhân phàn nàn về sự đau đớn và chứng dị cảm lan từ khuỷu tay đến gốc ngón cái. Đau âm ỉ ở vùng cẳng tay ngoài khá phổ biến. Nguyên nhân gây ra chứng chèn ép này ngoài ở khuỷu tay có thể do trật khớp hoặc chấn thương trực tiếp mô mềm nằm trên dây thần kinh bì cẳng tay ngoài; trong một số trường hợp, sự khởi phát diễn ra âm thầm và không có yếu tố kích thích rõ ràng.

Cơn đau thường liên tục và đau đơn hơn khi cử động khuỷu tay. Cơn đau cũng có thể gia tăng ở bệnh nhân mắc chứng chèn ép này ngoài khi sử dụng bàn phím máy tính hoặc chơi piano. Triệu chứng thường đi kèm với rối loạn giấc ngủ.

Dấu hiệu và triệu chứng của chèn ép dây thần kinh bì cẳng tay ngoài ở khuỷu tay

chữa chèn ép thần kinh bì khuỷu tay

Khám lâm sàng, bệnh nhân cảm thấy đau khi bị sờ nắn vào dây thần kinh này ở điểm ngay bên cạnh cân cơ nhị đầu. Bệnh nhân bị chèn ép dây thần kinh bì cẳng tay ngoài có phạm vi cử động khuỷu tay bình thường nhưng thấy đau khi gấp hoặc xoay khuỷu tay.

>>>Nhận ngay gói ưu đãi Khám + Chữa bệnh giá chỉ 199K (không mất thêm phụ phí)

Hội chứng này có nguy hiểm không?

Chứng bệnh này thường hay bị chuẩn đoán nhầm với tennis elbow, điều này lý giải tại sao nhiều bệnh nhân càng điều trị bệnh càng tiến triển nặng hơn. Vì thế bạn cần lựa chọn cơ sở uy tín có bác sĩ giỏi để thăm khám. Với bệnh lý này nếu điều trị không kịp thời có thể dẫn tới tình trạng yếu cơ, teo cơ, tê bì tay, ngón tay, gây cảm giác dị càm rất khó chịu cho người bệnh.

Những lưu ý quan trọng để hạn chế sự phát triển của bệnh

Để bệnh lý không tiến triển nặng hơn bạn cần đi thăm khám sớm, đồng thời nên sử dụng các giải pháp giải phỏng chèn ép tận gốc, phục hồi hư tổn. Có như vậy mới hạn chế được tái phát cũng như giải quyết triệt để được bệnh lý này. Đặc biệt hạn chế các vận động mang tính liên tục và có tăng mức độ chèn ép thần kinh như đánh bàn phím liên tục hoặc chơi đàn piano.

Cách chữa trị hiệu quả chèn ép dây thần kinh bì cẳng tay ngoài ở khuỷu tay

Bệnh lý chèn ép dây thần kinh bì cẳng tay ngoài ở khuỷu tay nếu không điều trị đúng hướng có thể dẫn đến tổn thương dây thần kinh vĩnh viễn nên bệnh nhân cần lựa chọn phương pháp điều trị đúng hướng.

đau khuỷu tay

Để được thăm khám và điều trị hiệu quả bạn nên tìm đến các cơ sở y tế uy tín về điều trị cơ xương khớp. SCC tự hào là đơn vị vàng trong lĩnh vực khám chữa bệnh cơ xương khớp với hệ thống trang thiết bị hiện đại, các bác sĩ giỏi trong và ngoài nước, phương pháp độc quyền điều trị cơ sâuATPTvật lý trị liệu hiệu quả cao mà không dùng đến thuốc hay xâm lấn, ngoài ra chi phí điều trị hợp lý cũng là một điểm cộng sáng giá của phòng khám.

Chi tiết liên hệ 096.369.1010/083.369.1010

Bài viết liên quan

Phục hồi chức năng tổn thương mô mềm – Điều trị hiệu quả

1
17/04/2021
Tổn thương mô mềm nếu được điều trị phục hồi đúng cách có thể khỏi nhanh, kích thước sẹo nhỏ, tầm vận động được bình thường. Nếu điều trị sai hướng có thể dẫn tới tình trạng nặng, thậm chí là mất chức năng và phải phẫu thuật Một số khái niệm tổn thương mô mềm Bong gân: là tình trạng gân bị kéo giãn do vận động quá mạnh...

Phục hồi chức năng cho bệnh nhân vỡ xương bánh chè

14
14/04/2021
Vỡ xương bánh chè là gì? Phân loại Vỡ xương bánh chè là loại gãy xương nội khớp trừ gãy cực dưới, có thể gãy kín hoặc gãy hở. Xương bánh chè giữ chức năng chính trong hệ thống duỗi gối. Gãy xương bánh chè hay gặp trong chấn thương vùng gối. Nguyên nhân là do tai nạn giao thông, lao động hoặc sinh hoạt. - Có nhiều loại gãy khác...

Phục hồi chức năng tổn thương dây chằng bên khớp gối

14
13/04/2021
Khớp gối có 5 hệ thống dây chằng nhưng do động tác chính của khớp là gập và duỗi cẳng chân nên hệ thống dây chằng bên rất chắc chắn và gồm hai dây chằng: Dây chằng bên chày (dây chằng bên trong) đi tử củ bên lồi cầu trong xương đùi xuống dưới ra trước đến bám vào mặt trong đầu trên xương chày. Dây chằng bên mác...

Phục hồi chức năng sau phẫu thuật tái tạo dây chằng chéo sau khớp gối

14
13/04/2021
Đứt dây chằng chéo sau là thương tồn thường gặp trong chấn thương khớp gối. Dây chằng chéo sau bị đứt do cơ chế chấn thương làm duỗi gối quá mức. Có thể gặp đứt dây chằng chéo sau đơn thuần hoặc đứt cả dây chằng chéo trước, chéo sau hoặc kết hợp với tổn thương sụn chêm. Khi dây chằng chéo sau bị đứt xương chày bị trượt...