Địa chỉ: Số 10 Lê Quý Đôn, Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 096.369.1010,083.369.1010
Mở cửa: Tất cả các ngày
Email: xuongkhopscc@gmail.com

Cách Điều Trị Thoái Hóa Cột Sống Cổ Hiệu Quả

Tag: Chiropractic,Tập luyện,thoái hóa cột sống

Thoái hóa cột sống cổ là gì?

Thoái hóa cột sống cổ (Cervical spondylosis ) là bệnh lý mạn tính khá phổ biến, tiến triển chậm, thường gặp ở người lớn tuổi và/hoặc liên quan đến tư thế vận động. Tổn thương cơ bản của bệnh là tình trạng thoái hóa sụn khớp và/hoặc đĩa đệm ở cột sống cổ. Có thể gặp thoái hóa ở bất kỳ đoạn nào song đoạn C5-C6-C7 là thường gặp nhất.

Xem thêm: Thoái hóa cột sống thắt lưng

Nguyên nhân nào gây thoái hóa cột sống cổ

–  Quá trình lão hóa của tổ chức sụn, tế bào và tổ chức khớp và quanh khớp (cơ cạnh cột sống, dây chằng, thần kinh…)

–  Tình trạng chịu áp lực quá tải kéo dài của sụn khớp.

Biểu hiện của thoái hóa cột sống cổ

–  Hội chứng cột sống cổ: đau, có thể kèm theo co cứng vùng cơ cạnh cột sống cổ cấp hoặc mạn tính; triệu chứng đau tăng lên ở tư thế cổ thẳng hoặc cúi đầu kéo dài, mệt mỏi, căng thẳng, lao động nặng, thay đổi thời tiết đặc biệt bị nhiễm lạnh; có điểm đau cột sống cổ; hạn chế vận động cột sống cổ.

–  Hội chứng rễ thần kinh cổ: Tùy theo vị trí rễ tổn thương (một bên hoặc cả hai bên) mà đau lan từ cổ xuống tay bên đó. Có thể đau tại vùng gáy, đau quanh khớp vai. Đau sâu trong cơ xương, bệnh nhân có cảm giác nhức nhối; có thể kèm cảm giác kiến bò, tê rần dọc cánh tay, có thể lan đến các ngón tay. Đau tăng lên vận động cộ sống cổ ở các tư thế (cúi, ngửa, nghiêng, quay) hoặc khi ho, hắt hơi, ngồi lâu…Có thể kèm theo hiện tượng chóng mặt, yếu cơ hoặc teo cơ tại vai, cánh tay bên tổn thương.

Thoái Hóa

Thoái hóa đốt sống cổ gây ra rất nhiều khó chịu

–  Hội chứng động mạch đốt sống: nhức đầu vùng chẩm, thái dương, trán và hai hố mắt thường xảy ra vào buổi sáng; có khi kèm chóng mặt, ù tai, hoa mắt, mờ mắt, nuốt vướng; đau tai, lan ra sau tai, đau khi để đầu ở một tư thế nhất định.

–  Hội chứng ép tủy: tùy theo mức độ và vị trí tổn thương mà biểu hiện chỉ ở chi trên hoặc cả thân và chi dưới. Dáng đi không vững, đi lại khó khăn; yếu hoặc liệt chi, teo cơ ngọn chi, dị cảm. Tăng phản xạ gân xương.

–  Biểu hiện khác: dễ cáu gắt, thay đổi tính tình, rối loạn giấc ngủ, giảm khả năng làm việc…

–  Tùy theo vị trí cột sống cổ bị tổn thương mà có thể xuất hiện riêng lẻ hoặc đồng thời các biểu hiện trên.

Biến chứng của thoái hóa cột sống cổ

–  Chèn ép thần kinh gây hội chứng vai cánh tay 1 hoặc 2 bên

–  Chèn ép các động mạch đốt sống gây đau đầu, chóng mặt

–  Chèn ép tủy: gây yếu, đau tứ chi, đi lại khó khăn hoặc liệt không vận động được.

Người bị thoái hóa cột sống nên có chế độ ăn uống như thế nào?

 

Cách giảm đau tạm thời

 

Phòng bệnh và điều trị thoái hóa cột sống cổ hiệu quả tại SCC

Thoái hóa cột sống cổ là tình trạng ai cũng sẽ phải trải qua, tuy nhiên không phải bệnh nhân nào cũng gặp các triệu chứng bệnh lý. Lý do là họ có chế độ sinh hoạt, Tập luyện đúng cách và có chế độ bảo trì hệ cơ xương khớp thường xuyên. Tại SCC chúng tôi kết hợp Chiropractic + ATPT nhằm giúp hệ cơ xương khớp luôn khỏe mạnh, tăng tuần hoàn lưu thông và không có sự chèn ép thần kinh trên cơ thể.

Thoái Hóa

Bác sĩ thăm khám và giải thích rõ cho bệnh nhân

–  Chiropractic từ lâu đã được chứng minh đem lại sức mạnh cho hệ xương tốt nhất. Nhiều nghiên cứu tại Mỹ đã chỉ ra rằng những người đến gặp bác sĩ Chiropractic 1 lần/tháng có hệ miễn dịch tốt hơn nhóm đối tượng không được chăm sóc Chiropractic khoảng 2,5 lần. Tại SCC bác sĩ được đào tạo chính quy từ mỹ sẽ trực tiếp thực hiện các thao tác nắn chỉnh.

ATPT

Bác sĩ trực tiếp nắn chỉnh cột sống cho bệnh nhân

–  ATPT giải pháp cho hệ cơ khỏe mạnh, giải quyết toàn bộ các điểm trigger point là nguồn gốc cơn đau và sự tắc nghẽn của hệ tuần hoàn dinh dưỡng. Bác sĩ sẽ tìm ra các điểm kích hoạt trên cơ thể người bệnh vì mỗi bệnh nhân các điểm này sẽ khác nhau.

–  Ngoài ra bác sĩ SCC sẽ hướng dẫn chế độ dinh dưỡng, Tập luyện để bệnh nhân có sức khỏe dẻo dai hơn.


MỌI THẮC MẮC LIÊN HỆ
096.369.1010 – 0123.369.1010.

 

Bài viết liên quan

Cách Điều Trị Thoái Hóa Cột Sống Cổ Hiệu Quả

Nguyên Nhân, Dấu Hiệu Và Điều Trị Hiệu Quả Thoái Hóa Khớp Gối

Thoái hóa khớp gối là gì? Thoái hoá khớp gối là hậu quả của quá trình cơ học và sinh học làm mất cân bằng giữa tổng hợp và huỷ hoaị của sụn và xương dưới sụn. Sự mất cân bằng này có thể được bắt đầu bởi nhiều yếu tố: di truyền, phát  triển, chuyển hoá và chấn thương, biểu hiện cuối cùng của thoái hóa khớp là các...
Cách Điều Trị Thoái Hóa Cột Sống Cổ Hiệu Quả

Cách Điều Trị Thoái Hóa Cột Sống Cổ Hiệu Quả

Thoái hóa cột sống cổ là gì? Thoái hóa cột sống cổ (Cervical spondylosis ) là bệnh lý mạn tính khá phổ biến, tiến triển chậm, thường gặp ở người lớn tuổi và/hoặc liên quan đến tư thế vận động. Tổn thương cơ bản của bệnh là tình trạng thoái hóa sụn khớp và/hoặc đĩa đệm ở cột sống cổ. Có thể gặp thoái hóa ở bất kỳ đoạn nào...
Cách Điều Trị Thoái Hóa Cột Sống Cổ Hiệu Quả

Cách Chữa Trị Thoái Hóa Cột Sống Thắt Lưng

Thoái hóa cột sống thắt lưng là gì? Thoái hóa cột sống thắt lưng (Spondylosis hoặc Oteoarthritis of lumbar spine) là bệnh mạn tính tiến triển từ từ tăng dần gây đau, hạn chế vận động, biến dạng cột sống thắt lưng mà không có biểu hiện viêm. Tổn thương cơ bản của bệnh là tình trạng thoái hóa sụn khớp và đĩa đệm cột sống phối hợp với những...
Cách Điều Trị Thoái Hóa Cột Sống Cổ Hiệu Quả

Thoái Hóa Cột Sống Thắt Lưng

Bệnh thoái hoá cột sống thắt lưng bao gồm bệnh thoái hoá khớp và thoái hoá đĩa đệm của thắt lưng thắt lưng có hoặc không có sự chèn ép vào thần kinh hay tủy sống. Thoái hóa là phổ biến, đặc biệt là ở người già. Hình ảnh bằng chứng của thoái hóa được thấy ở 100% dân số trên 40 tuổi. Sự tương quan giữa mức độ thay...