dia-chi
Giờ mở cửa:
Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 17h30
Chủ nhật: Từ 8h30 - 12h00( cơ sở 1)
dia-chi
Địa chỉ: Số 10 Lê Quý Đôn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bệnh lý đám rối thần kinh cánh tay

Hội chứng lâm sàng và nguyên nhân gây nên bệnh lý

Bệnh lý đám rối thần kinh cánh tay là một tập hợp các triệu chứng bao gồm đau thần kinh và yếu vận động, đau lan từ vai tới vùng thượng đòn và chi trên. Bệnh lý đám rối thần kinh do nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng những nguyên nhân phổ biến nhất bao gồm chèn ép đám rối do xương sườn cổ hoặc các cơ bất thường (ví dụ hội chứng lối thoát ngực), khối u xâm lấn vào đám rối (ví dụ hội chứng khối u Pancoast), các chấn thương trực tiếp lên đám rối (ví dụ chấn thương do căng và kéo giật mạnh), các nguyên nhân do viêm (như hội chứng Parsonage – Turner, nhiễm herpes zorter), và bệnh lí đám rối thần kinh sau khi chiếu xạ.

Dấu hiệu và triệu chứng bệnh lý đám rối thần kinh cánh tay

Bệnh nhân bị bệnh lý này có triệu chứng đau lan ra tới vùng trên đòn và chi trên. Đau mang tính chất thần kinh, đau có thể âm ỉ, đau sâu khi đám rối bị xâm lấn bởi khối u. Đau tăng lên khi vận động cổ và vai, bệnh nhân thường cố tránh các cử động này. Khớp vai đông cứng lại thường gây ra nhầm lẫn trong chẩn đoán.

bệnh lý đám rối thần kinh cánh tay

Nếu nghi ngờ hội chứng lối thoát ngực có thể thực hiện nghiệm pháp Adson. Nghiệm pháp dương tính nếu mất mạch quay trong tư thế ngửa cổ và đầu nghiêng về bên cạnh. Tuy nhiên, do nghiệm pháp Adson không đặc hiệu, nên quyết định điều trị không nên chỉ dựa trên kết quả này. Nếu bệnh nhân đau nhiều và ngay sau đó yếu vận động, thì nên nghĩ đến viêm đám rối thần kinh cánh tay, chẩn đoán xác định nhờ điện cơ.

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh

 

Những đối tượng có nguy cơ dễ mắc bệnh này

 

Những thói quen sinh hoạt giúp hạn chế sự tiến diễn của bệnh

 

Điều trị hiệu quả bệnh lý đám rối thần kinh cánh tay tại SCC

bệnh lý đám rối thần kinh cánh tay

Bệnh lý đám rối thần kinh cánh tay nếu không điều trị kịp thời có thể gây nhiều hậu quả đáng tiếc. Tại SCC bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì:

SCC sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi bao gồm: Tiến sĩ bác sĩ David Lê, ông là một trong 20 người được huy chương vàng về thành tích học tập tại Hoa Kỳ. Bác sĩ đã có kinh nghiệm công tác tại Hoa Kỳ, Philipin, Nhật Bản và Thái Lan. Ông là người Mỹ gốc Việt nên việc ông trở về Việt Nam nhằm cống hiến tài năng của mình cho quê hương là một điều đáng quý. Ngoài gia chúng tôi còn có các trưởng khoa, bác sĩ chuyên khoa 2 chuyên về vật lý trị liệu, cơ xương khớp tại Việt Nam.

SCC sở hữu hệ thống máy móc được nhập khẩu hoàn toàn từ Mỹ và Anh Quốc như hệ thống chiropractic, hệ thống máy BTL, Chatanoga…

SCC sử dụng giải pháp xu hướng của nhân loại như Chiropractic, atpt, điều trị cơ sâu, vật lý trị liệu chuyên sâu, thần kinh sọ…đều là những giải pháp kỹ thuật tiên tiến, hiệu quả cao và an toàn.

CHI TIẾT LIÊN HỆ 096.369.1010/083.369.1010

Bài viết liên quan

Bệnh lý đám rối thần kinh cánh tay

121
03/06/2019
Hội chứng lâm sàng và nguyên nhân gây nên bệnh lý Bệnh lý đám rối thần kinh cánh tay là một tập hợp các triệu chứng bao gồm đau thần kinh và yếu vận động, đau lan từ vai tới vùng thượng đòn và chi trên. Bệnh lý đám rối thần kinh do nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng những nguyên nhân phổ biến nhất bao gồm chèn ép đám...